Thứ Năm, 21 Tháng Mười, 2021 15:36

Sẽ thấy ánh mắt Chúa

 

Việt Nam trong 4 tháng bị giãn cách vì đại dịch Covid-19, biết bao người nhớ nhà thờ, nhớ hội đoàn như có ai đó đã viết:

Chúa ơi! Con nhớ Nhà Thờ 

Mỗi ngày con đến, Chúa chờ đợi con 

Sáng sớm hoặc lúc chiều hôm 

Tình con với Chúa sắt son mặn mà 

 

Những khắc khoải này dường như cũng là trăn trở của dân Do Thái năm xưa, khi mà họ phải đi cách ly nơi đất khách quê người, bị phong tỏa bên bờ sông Babilon, bị quân thù khinh chê, nhạo cười, mỉa mai rằng Chúa ngươi đâu, sao không đến cứu thoát ngươi?  

Bốn tháng qua, chúng ta cũng không tới được nhà thờ, nhiều người trong chúng ta còn bị thiếu thốn trăm bề, cơm bữa no bữa đói. Và có rất nhiều anh chị em chúng ta từng là F0 phải sống trong khu cách ly, cảm thấy xót xa trước câu hỏi Chúa ở đâu trong đại dịch này? 

Nhưng tạ ơn Chúa, đại dịch này đã giúp chúng ta hiểu hơn là Chúa của chúng ta luôn có mặt ở khắp mọi nơi. Ngài không chỉ  ở đây hay ở kia. Ngài cũng không chỉ ở nhà thờ này hay đền thờ kia. Ngài không ở trong 4 bức tường mà Ngài ở khắp mọi nơi. Ngài hiện diện nơi những người thiện tâm đang chữa trị bệnh nhân, đang chia sẻ miếng cơm, manh áo cho người thiếu thốn…

Tôi thấy rất nhiều hình ảnh trong khu cách ly những anh chị em quỳ gối trước chiếc điện thoại để xem lễ, để cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa. Không ít bệnh viện đã đặt những bức tượng Ðức Mẹ trong khuôn viên bệnh viện để các bệnh nhân được nâng đỡ phần hồn. Rất nhiều các gia đình đã tìm lại được sự ấm áp của giờ kinh gia đình. Và cũng rất nhiều người, qua những giờ cầu nguyện riêng với Chúa, họ đã đón nhận rất nhiều ơn lành của Chúa. Có người khỏi bệnh. Có người cả gia đình bình an. Có người dầu bước qua hoạn nạn nhưng bình an đón nhận mọi sự theo thánh ý Chúa…

Vâng, Thiên Chúa của chúng ta ở khắp mọi nơi, chỉ cần chúng ta khiêm hạ cúi xuống để thưa với Ngài: Lạy Chúa, con cần Ngài. Lạy Chúa, xin cứu chúng con. Và Chúa đã từng hứa rằng: nơi nào có hai, ba người họp lại nhân danh Thầy, thì Thầy ở giữa họ.

Vâng, chỉ cần chúng ta ngước nhìn lên Chúa, thì chúng ta sẽ thấy ánh mắt Chúa đang dõi theo chúng ta. Hãy tin tưởng vào Thiên Chúa là Ðấng Cứu độ thì chắc chắn Ngài sẽ sớm đem lại bình an và hoan lạc cho chúng ta. Và hãy mang lấy tâm tình đầy tin tưởng vào Chúa như dân riêng của Chúa để cùng nhau thưa với Chúa rằng:

Hồn tôi hỡi, cớ sao phiền muộn,

xót xa phận mình mãi làm chi?

Hãy cậy trông Thiên Chúa,

Hãy tán tụng Người,

Người là Ðấng cứu độ, là Thiên Chúa của tôi. Amen

 

Lm Giuse Tạ Duy Tuyền

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm