Thứ Năm, 29 Tháng Tư, 2021 15:18

Sinh viên Thanh Bình thực thi Ðức Ái

 

Nhóm sinh viên Công giáo (SVCG) Thanh Bình - Ðà Nẵng là một trong 7 nhóm sinh viên thuộc SVCG Ðà Nẵng, quy tụ những anh chị em xa xứ để nuôi dưỡng đức tin cho nhau, với tôn chỉ: “Tri thức - Ðức tin - Phục vụ”, noi gương chị thánh bổn mạng Têrêxa Hài Ðồng Giêsu, theo tinh thần “làm việc nhỏ với tình yêu lớn”. Nhóm được thành lập vào ngày 5.3.2011, với số lượng gần 400 thành viên bao gồm các anh chị đã ra trường và những người hiện tại đang sinh hoạt. Nhóm sinh hoạt vào mỗi tối thứ Bảy hằng tuần tại giáo xứ Thanh Bình - GP. Ðà Nẵng.

 

 

Ngày trại năm nay của nhóm được tổ chức từ ngày 17 - 18.4.2021, tại giáo xứ Thuận Yên. Chủ đề “VUI MỪNG VÀ HOAN HỶ” của Tông huấn “Gaudete Et Exsultate” đã được khai triển xuyên suốt trong mọi chương trình sinh hoạt và nội dung của hội trại. Ðây cũng là chủ đề mà SVCG Ðà Nẵng tìm hiểu trong năm học 2021 này.

Ngoài những trò chơi lớn, giao lưu với giới trẻ Thuận Yên, dâng thánh lễ trong hai ngày hội trại, nhóm SVCG Thanh Bình đến thăm một số gia đình khó khăn, bệnh tật, neo đơn trong giáo xứ Thuận Yên. Cuộc gặp gỡ diễn ra thật ấm cúng. Các bạn trẻ đã trò chuyện, gửi tặng phẩm và hát cho các cụ nghe những bài hát vui tươi. Qua buổi thiện nguyện, mỗi bạn đều nhận thấy mình đang nhận được nhiều hơn là cho đi. Ðức Thánh Cha Phaxicô nói: “Nhờ những buổi từ thiện chúng ta được lớn lên trong khôn ngoan và trưởng thành khi chúng ta dành thời giờ để tiếp xúc trực tiếp với nỗi đau khổ của người khác. Họ có một sự khôn ngoan giấu ẩn, và chỉ bằng lời nói, họ có thể giúp chúng ta khám phá những giá trị thật bất ngờ”. Ðặc biệt hơn, Ðức Thánh Cha qua Tông huấn Gaudete Et Exsultate còn mời gọi “Tất cả chúng ta đều được kêu gọi nên thánh, bằng cách là chúng ta sống trong Ðức Ái, và làm chứng trong cuộc sống hằng ngày của mình, ở bất cứ nơi nào chúng ta hiện diện”.

 

Phêrô Cao Quốc Năng, Ðà Nẵng

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm