Thứ Sáu, 27 Tháng Mười Một, 2015 09:28

Sống mãi một niềm tin

Mỗi năm, cứ đến ngày lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, tôi lại chạnh lòng nhớ đến các bậc tiền nhân đã can trường hy sinh để nêu gương đức tin cho con cháu. Song để sống và giữ trọn niềm tin mà các bậc cha ông đã truyền lại, tôi nghĩ đến đường hướng mục vụ của Giáo hội Việt Nam hiện nay: đó là sống Tân Phúc Âm hóa.

Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Trong ba năm vừa qua, Giáo hội Việt Nam đã mời gọi các giáo hữu tuần tự thể hiện tinh thần này trong đời sống gia đình đến giáo xứ và xã hội. Cả ba thực tại này gắn bó chặt chẽ, không thể tách rời hay nói cách khác, không thể góp phần vào sự thăng tiến xã hội nếu không có sự chuyển biến từ gia đình và giáo xứ. Nếu gia đình và giáo xứ không là một cộng đoàn yêu thương, phục vụ, công cuộc Tân Phúc Âm hóa sẽ không trở nên men muối trong xã hội.

Ngày nay, phận con cháu như chúng ta không thể không tự hào và càng muốn phát huy mãi, để giữa lòng Xã hội và Giáo hội, hạt giống Tin Mừng phải được trổ sinh dồi dào và hữu hiệu hơn nữa. Ước mong sao, từng việc làm thiết thực của Giáo hội, của mọi thành phần dân Chúa, và của mỗi người chúng ta, càng làm sáng niềm tin tốt đời đẹp đạo, cho bao thế hệ hậu sinh được kế thừa và phát sinh thêm những mùa gặt Tin Mừng ngay trên quê hương đất Việt.

                          Nt. Anna Mai Thanh ThỦy - MTG Thủ Thiêm

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm