Thứ Năm, 01 Tháng Mười, 2020 14:54

Song Nhi đón tết Trung Thu

 

Tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, chương trình mừng Trung Thu với chủ đề “Mùa trăng yêu thương” đã được tổ chức vào sáng 30.9 với sự tham dự của nhiều em nhỏ đang điều trị tại đây và chị em Song Nhi.

 

Hai tháng rưỡi sau ca đại phẫu tách đôi, sức khỏe của hai bé Hoàng Trúc Nhi và Hoàng Diệu Nhi nay ngày càng cải thiện, hai bé đã có thể vịn đứng trong thời gian ngắn. Trong dịp Trung Thu này, hai cô bé vẫn phải ở lại bệnh viện điều trị, tuy nhiên các em được tham gia “phá cỗ” cùng các bạn bệnh nhi khác tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Tại chương trình, các em được cha mẹ ẵm từ giường bệnh xuống sảnh để tham gia vui chơi. Anh Hoàng Anh, cha bé, cho biết sau khi vui Trung Thu, các bé sẽ được về nhà một thời gian ngắn trước khi bước vào lần đại phẫu tiếp theo: “Hai bé đã được tiêm ngừa các mũi vaccine cơ bản đầu tiên vào hôm 23.9. Thật sự, nhìn thấy các con khỏe mạnh và phát triển như bây giờ tôi thấy hạnh phúc lắm. Ðó là điều mà cha mẹ bé và ông bà, họ hàng luôn trông mong”.

Như CGvDT đã đưa tin, ngày 15.7, sau nhiều lần hội chẩn, Song Nhi đã được ekip gần 100 y bác sĩ phẫu thuật tách dính. Trước khi đưa các con vào phòng phẫu thuật, chị Thúy đã cầm tay hai bé và làm Dấu Thánh giá, xin ơn. Hành động này được ghi lại và chia sẻ khắp nơi. Cuộc đại phẫu này thu hút sự quan tâm của nhiều người. Chị em Song Nhi là trái ngọt đầu tiên của cặp đôi trẻ anh Hoàng Anh và chị Trần Thị Hồng Thúy. Chị Thúy lớn lên trong gia đình truyền thống Công giáo ở giáo xứ Bình Lộc, giáo phận Long Xuyên; còn anh Hoàng Anh là một tín hữu tân tòng. Cả hai hiện đang sống tại TPHCM và sinh hoạt ở giáo xứ Thánh Tâm (Q.9).

Sau bài viết “Song Nhi và hành trình của yêu thương” của báo CGvDT đăng tải, độc giả Huỳnh Ngọc La Sơn - một nhạc sĩ - đã sáng tác bài hát với tựa đề Mẹ Làm Dấu Thánh gởi tặng gia đình và hai bé Song Nhi. Nhạc sĩ cho biết đang chuẩn bị thực hiện MV gồm bài hát với các hình ảnh sưu tầm của hai bé trong suốt quá trình phẫu thuật và hậu phẫu để động viên, khích lệ tinh thần gia đình. Chia sẻ với chúng tôi, chị Thúy cho rằng các em giờ đây đang sống trong tình yêu thương lớn lao không chỉ của dòng họ mà của mọi người xa gần. 

Thiên Khôi

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm