Thứ Năm, 20 Tháng Bảy, 2017 14:51

Tạ ơn khi nào?

Thông thường, người ta tạ ơn khi nhận được một điều gì đó như mong ước, và tất nhiên là một điều tốt lành, như bình an trở về sau một chuyến đi, khỏe lại sau một cơn bệnh nặng, gia đình hòa thuận, con cái ngoan ngoãn hiếu thảo, hay thực tế hơn là vừa thi đậu, công việc làm ăn may mắn... Mấy ai tạ ơn khi gặp phải tai họa, bị đau bệnh đột ngột, bị tai nạn chấn thương, hay thi trượt, làm ăn thua lỗ...

Hôm nay, mình ủi đồ vô tình chạm phải bàn ủi đang nóng, may mà mới chỉ chạm nhẹ, nóng quá vội rụt tay ngay lại, không thì bỏng nặng rồi. Và chợt nghĩ cảm giác đau cũng là một điều tốt, nó báo hiệu sự nguy hiểm nếu cứ để tiếp tục như vậy, một tai nạn nào đó sẽ xảy ra? Và nếu thế thì rõ ràng cũng là một ân huệ rồi, và ân huệ nào mà chẳng phải tạ ơn? Nghĩ rộng ra, thế giới đang đối mặt với biết bao tai ương, thảm họa do thiên nhiên như động đất, sóng thần hay do chính con người như biến đổi khí hậu, chiến tranh, phải chăng đó cũng là những dấu hiệu cảnh báo cho nhân loại biết dừng lại con đường tha hóa với những hành động trái tự nhiên, trái ý Thiên Chúa?

Chúa là tình thương, trong mọi sự Chúa gởi đến đều là vì lòng yêu thương con người, vậy thì phải tạ ơn mọi nơi, mọi lúc, mọi sự chứ nhỉ? Hơi khó nhưng phải vậy thôi.

 Gia Khang - Q.3 TPHCM

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm