Thứ Ba, 15 Tháng Mười Một, 2016 14:40

Tấm lòng giới trẻ di dân

Giữa tháng 10.2016, tôi được các bạn trẻ xa quê ở Thủ Đức mời tham gia hai ngày hành hương - dã ngoại tại tỉnh Bình Thuận. Tại Tà Pao, nhóm cầu nguyện bên Mẹ và ghé thăm một số nhà dòng đọc kinh cầu nguyện cho các linh hồn thai nhi. Tại bãi biển Lagi Bình Thuận, các bạn trẻ tổ chức những trò chơi hóa trang, giải mã mật khẩu Kinh Thánh... Thật là lạ khi có những trò chơi kèm theo quy định phải đọc kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh… Dù chỉ là những quy định của trò chơi, nhưng dường như những lời kinh muốn nhắn nhủ, trong vui buồn của cuộc sống luôn có Thiên Chúa hiện diện nơi mỗi người.

Ảnh minh họa

Sau chuyến hành hương dã ngoại đó, tôi biết thêm giới trẻ di dân cũng sớm có mặt trong những sinh hoạt chung nơi TGP.TPHCM. Họ đã chung tay tổ chức thành công các “Đại hội giới trẻ Di dân” tại Miền Nam, sinh hoạt chia sẻ giáo lý hôn nhân, quyên góp từ thiện cho các mái ấm, giúp thiếu nhi vui tết Trung thu, tổ chức những cuộc từ thiện lên Tây Nguyên, xuống miền Tây… Hướng về đồng bào miền Trung đang gánh chịu hậu quả lũ lụt, các bạn cũng quyên góp được cả trăm triệu đồng và nhiều phần quà trợ giúp đồng bào. Những con người, những tấm lòng của các bạn trẻ di dân thật đẹp và ấm áp!

Tôi nhớ câu hỏi của cha Thánh Don Bosco hỏi các em thiếu niên: “Nếu các con đang vui chơi ngoài sân, bất thần Chúa đến và bảo rằng: 10 phút nữa, Chúa sẽ gọi các con về với Chúa, thì các con sẽ làm gì ngay lúc ấy?”. Savio mỉm cười, đơn sơ trả lời: “Thưa cha, con sẽ vẫn tiếp tục vui chơi ạ !”. Nghe vừa dứt, cha Bosco vui mừng chạy tới ôm chầm lấy cậu bé 12 tuổi: “Ôi đúng rồi ! Đó chính là câu trả lời mà cha đã chờ suốt nãy giờ. Savio, con yêu dấu của cha, con thật là xứng đáng ra đón Chúa bất cứ lúc nào trong đời !”.

Ước mong các bạn trẻ hôm nay cũng theo gương Thánh Đaminh Savio sống hồn nhiên và phó thác trong những khoảng thời gian quý báu của mình.

Đàm Văn Lực

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm