Thứ Hai, 31 Tháng Năm, 2021 15:54

TẤM LÒNG GIỮA TÂM DỊCH

 

“Các cháu công nhân còn ai thực sự gặp khó khăn giữa tâm dịch Núi Hiểu hãy điện thoại cho bác 0334 523 547”. Đó là nội dung bài đăng của bác Hoàng Văn Giảng trên facebook vào hồi 8 giờ tối ngày 22.5.2021.

 

Chỉ với một dòng ngắn gọn thế thôi mà thân thương, ấm áp, bao la tình người. Như mọi người đã biết, đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là các ổ dịch ở khu công nghiệp Vân Trung và khu công nghiệp Quang Châu huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Trước tình hình 4 khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang đang dừng hoạt động, địa phương đang thực hiện cách ly xã hội, công nhân từ các tỉnh miền Trung, miền Bắc đang ở trọ tại các nhà dân quanh khu vực khu công nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn…

Trong thời gian qua cũng đã có nhiều đoàn thể, tổ chức, cá nhân từ khắp mọi nơi hướng về vùng dịch với tấm lòng vàng đã nấu cơm, trao những phần quà đến công nhân ở trọ.

Khi thấy bác Giảng đăng trên facebook, nhiều công nhân phấn khởi, đúng là “đuối nước vớ được cọc”. Thế là bao nhiêu cuộc điện thoại gọi đến với bác Giảng, bác lại trả lời và hỏi ở nhà ai, chỗ nào để bác nhờ người mang quà đến. Hết người này đến người khác, nhận quà rồi vài hôm hết lại gọi bác, cứ như vậy có thể nói là liên tục liên tục… Ngày 22.5, bác Giảng đã tổ chức phát hơn 2.000 phần quà tới các phòng trọ. Mỗi phần gồm 2 kg gạo, 0.2 kg thịt, 1 kg bí xanh hoặc rau, 5 quả trứng, 1 lọ dung dịch sát khuẩn, 1 tuýp vitamin C. Ngày 23.5.2021 bác Giảng lại đăng: “Các bạn cứ alô là chúng tôi có mặt”.

Giáo dân họ đạo Núi Hiểu đóng gói hàng cứu trợ

 

Được biết bác Giảng là trùm trưởng họ đạo Núi Hiểu thuộc giáo xứ Đạo Ngạn, giáo phận Bắc Ninh. Trước kia, gia đình bác làm ruộng, nay ruộng của gia đình cũng như địa phương đã giao hết cho khu công nghiệp, gia đình bác chuyển sang buôn bán nhỏ. Trong họ đạo Núi Hiểu, bác Giảng luôn gương mẫu trong mọi công việc, là trung tâm đoàn kết của giáo dân địa phương. Khi dịch bệnh xảy ra, bác đã đứng lên kêu gọi, tiếp nhận mọi sự giúp đỡ của Caritas giáo xứ Đại Lãm, giáo phận Bắc Ninh, và của những tập thể, cá nhân hảo tâm, sau đó bác cùng những người thiện nguyện trong họ đạo Núi Hiểu tổ chức phân phối, chuyển đến tận tay những công nhân đang trọ tại thôn Núi Hiểu.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Việc làm của bác và những người thiện nguyện vô cùng có ý nghĩa trong cuộc chiến “Chống dịch như chống giặc”. Trân trọng việc làm của bác, chúc bác và mọi người đang làm việc cùng bác giữ gìn sức khỏe và tiếp tục mở lòng nhân ái để tiếp sức cho công nhân, cùng với quân và dân cả nước chiến thắng đại dịch Covid - 19 trong thời gian sớm nhất.

 

Trung Du (Bắc Giang)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm