Thứ Năm, 18 Tháng Giêng, 2018 15:00

Thắp sáng niềm tin

Tôi có dịp ghé thăm một gia đình trong họ đạo. Chủ nhà niềm nở tiếp tôi trong căn nhà nhỏ hẹp nhưng ngăn nắp sạch sẽ. Vừa ngồi xuống ghế, tôi đảo mắt nhìn quanh để tìm xem các em có nhà hay không, vì có em là học trò của tôi. Hiểu ý, bà Sáu chủ nhà nói: “Mấy đứa đang đọc kinh Lòng Thương Xót Chúa ở trên lầu, để đọc kinh xong, tôi kêu tụi nó xuống chơi”. Tôi thật ngạc nhiên, vì ở trong một xóm đạo ồn ào này, các em là những đứa năng động, vậy mà đến giờ là tề tựu về đọc kinh.

Tôi tò mò hỏi: “Bà Sáu có la rầy, bắt buộc gì không mà tụi nó chịu về nhà đọc kinh khi đang vui chơi với trẻ con hàng xóm?”. “Mới đầu cũng khó lắm dì ơi, nhưng dần rồi thành thói quen, mà phải như vậy mới được, để tụi nhỏ giữ vững đức tin, lớn lên dù có làm gì, đi đâu cũng luôn nhớ đọc kinh và cầu nguyện với Chúa, nhất là khi gặp khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Mình luôn nhớ Chúa, thì Chúa cũng sẽ nhớ mình”, bà Sáu cười tươi rói. Bà còn cho biết thêm là thường nhắc nhở chúng đi lễ, tham gia giúp lễ và các sinh hoạt của giáo xứ...

Tôi chợt suy nghĩ: “Nếu gia đình nào cũng như thế, chắc xóm đạo và Nhà Chúa sẽ là những hình ảnh sống đạo sinh động, có sức lan tỏa cho nhiều người”.

 

NGUYỄN THỊ LỆ - MTG THỦ THIÊM

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm