Thứ Sáu, 09 Tháng Chín, 2016 14:49

Thiên Chúa đã chuẩn bị trái tim tôi

Hai vận động viên điền kinh, Nikki Hamblin (người New Zealand) và Abbey D’Agostino (người Mỹ), được nhiều người nhắc đến khi nhận huy chương Pierre de Coubertin, huy chương tiêu biểu cho tinh thần thượng võ ở thế vận hội Mùa hè 2016 tại Brazil. Trên đường đua, cả hai va chạm nhau, bị té, rồi lần lượt bị đau, nhưng đã bỏ đoạn đường nước rút cuối cùng để dìu nhau khập khễnh tiếp chặng đường còn lại.

Cả hai nữ vận động viên không màng đến huy chương vàng, nhưng đã giúp đỡ nhau, tựa như người Samaritanô nhân hậu. Tôi thích câu trả lời của cô D’Agostino: “Dù hành động của tôi lúc đó là bản năng, cách duy nhất tôi có thể và lý luận đó chính là Thiên Chúa đã chuẩn bị trái tim tôi phản ứng theo cách đó. Cả thời gian ở đây, Người cho tôi biết rõ là kinh nghiệm của tôi ở Rio sẽ có giá trị hơn là cuộc thi của tôi, và khi Nikki đứng lên tôi đã biết điều đó”.

Qua ý tưởng “Thiên Chúa đã chuẩn bị trái tim tôi”, cô D’Agostino đã có nét khắc họa về niềm tin Kitô hữu và cách thức thể hiện niềm tin đó đối với tha nhân.

THOA HẢI

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm