Thứ Năm, 10 Tháng Hai, 2022 06:24

Trên đường Emmaus

 

Ðức Tổng Giám mục Huế Giuse Nguyễn Chí Linh có lần nhắn nhủ các tín hữu rằng, muốn có bình an, hãy xây dựng đời sống thánh thiện, không trộm cắp gian tham, trong sạch tội lỗi… và hãy cầu nguyện cho bản thân biết hướng thiện và sống vì cộng đồng. Lời nhắn nhủ này đối với tôi gợi lên hình ảnh hai môn đệ trên đường Emmaus, đó là sự trở về.

 

Thiên Chúa đang đi với con người trong đại dịch | Giáo Phận Bà Rịa

 

Có những lúc tôi chán nản cuộc sống, hoặc thích thú những thú vui không bổ ích, nhưng cũng có những lần trong tôi vang lên lời nhắc nhở “đừng như vậy nữa!”. Cứ như vậy, nơi tôi có một chu kỳ tiêu cực - tích cực, ngã rồi đứng lên, đứng lên rồi lại ngã… Chính vì thế “con đường Emmaus” ở trong tôi luôn là con đường cam go.

Hai lữ khách thất thểu bước đi. Thế rồi nhịp chân của hai người đều dần khi xuất hiện người thứ ba. Cả hai cùng lắng nghe vị khách lạ trò chuyện và sự phấn chấn tăng lên nơi họ. Sau bữa ăn với người khách lạ, hai lữ khách quay trở lại với cộng đoàn ở Giêrusalem.

Người khách đồng hành trở thành nhân tố tích cực xua tan những thất vọng của hai lữ khách. Con đường Emmaus nơi tôi cũng cần những người bạn đồng hành.

Giáo hội đang bước vào tiến trình hiệp hành - tham gia - sứ vụ. Tôi chỉ hiểu nôm na đó là Giáo hội đang chuẩn bị cho tất cả các thành viên cùng chia sẻ trách nhiệm, tăng cường những ràng buộc giữa các thành viên bằng tình yêu huynh đệ.

Con đường Emmaus của những người thất vọng, những người lắm phen lạc lối như tôi luôn cần những người đồng hành, những người đi tìm chiên lạc.

 

Thái Hòa, H. Củ Chi

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm