Thứ Năm, 26 Tháng Mười, 2017 14:54

Truyền giáo

Dịp Khánh nhật Truyền giáo vừa qua, mọi người lại được nhắn nhủ về truyền giáo là bổn phận căn bản của mỗi tín hữu và cũng là sứ mạng cao cả và thánh thiện của Giáo hội. Lệnh truyền của Ðức Giêsu trước khi về trời vẫn vang mãi : “Hãy đi khắp cả thiên hạ rao giảng Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo”.

Từ ngữ rao giảng ngày nay không chỉ đóng khung trong nhà thờ, trong các lớp học, nhưng là mọi nơi, mọi chốn như Ðức Giêsu đã từng rảo khắp các thành, các làng, các hội đường.

Ðối tượng của việc rao giảng cũng mở rộng “cho mọi loài thụ tạo”. Có lẽ nhiều người đã quên rằng việc bảo vệ, gìn giữ thiên nhiên, động vật cũng là một đối tượng của việc truyền giáo. Bởi truyền giáo là thể hiện tình thương, tình yêu. Thánh Phanxicô Assisi, người yêu quý thiên nhiên, thương xót tạo vật, đã trở thành hình mẫu của phương cách truyền giáo này.

Việc truyền giáo cũng không chỉ là nói mà còn phải làm. Cuộc đời của Ðức Giêsu bên cạnh việc rao giảng Tin Mừng, còn có cả những hành động chữa lành như cho người mù được thấy, kẻ bất toại đi được, kẻ đói được no nê...

Như thế, truyền giáo không những đòi hỏi mỗi người phải nói về Thiên Chúa, và còn phải sống và thể hiện Tin Mừng cụ thể cho tha nhân.

Thái Hòa, Củ Chi

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm