Thứ Năm, 04 Tháng Bảy, 2019 14:44

Từ thư bạn đọc

 

Thời gian vừa qua, Tòa soạn báo CGvDT đã nhận được một số thư của bạn đọc gởi về, trăn trở vì sao Trường Mầm Non 12 thuộc Quận 3, TPHCM - khu vực có khá đông đồng bào Công giáo - thông báo sẽ xây dựng mới từ đầu năm học 2018-2019 và hoàn thành trong vòng một năm, tuy nhiên sau khi tháo dỡ trường cũ, đến nay đã chuẩn bị bước vào năm học 2019-2020 nhưng vẫn chưa tiến hành động thổ, và đến bao giờ các cháu mới có thể được học ở ngôi trường mới ? Chúng tôi đã chuyển các thắc mắc này đến UBND Quận 3 và được ông Trần Thanh Bình, Phó Chủ tịch Quận trả lời như sau :

 

Trường Mầm Non 12 (tọa lạc tại số 1074 Trường Sa, phường 12, Quận 3) là nơi học tập của các cháu tuổi mầm non ở hai phường 12 và 13 thuộc Quận 3, TPHCM. Sau hàng chục năm xây dựng, trường đã xuống cấp khá nặng, từ kết cấu đến hệ thống điện nước. Cốt nền thấp nên thường hay ngập nước sau mỗi trận mưa lớn. Quan trọng hơn cả là cơ sở vật chất không còn đáp ứng đủ cho nhu cầu gởi trẻ trong khu vực (năm học 2017-2018, các lớp có từ 48-50 cháu, trong khi chuẩn quy định là 25-30 cháu/lớp). Chính vì những lý do này nên từ năm 2016, với mục đích để các cháu có được không gian sinh hoạt và học tập thoải mái, tiện nghi…, UBND Quận 3 đã quyết định đầu tư xây một ngôi trường mới có hạ tầng hiện đại tại địa điểm cũ, với toàn bộ nguồn kinh phí được trích từ ngân sách quận. Tuy nhiên, do có một số thủ tục cần hoàn chỉnh nên thời gian chính thức xây dựng có bị chậm lại. Ðến nay, khi tất cả các bước cần thực hiện cần thiết trong giai đoạn trước khi khởi công đã hoàn thành, bản vẽ thiết kế cũng đã sẵn sàng, rất chi tiết,  chúng tôi sẽ tiến hành động thổ một cách sớm nhất, không để bà con chờ đợi lâu hơn.  

Với quy mô của ngôi trường mới gồm 4 tầng, trong đó có 12 phòng học và các phòng chức năng được trang bị đủ đầy, tiện ích, cộng với sân vườn, cây xanh, hệ thống phòng cháy chữa cháy…, trên diện tích 1397m2, chắc chắn sẽ là nơi lý tưởng và an toàn cho các cháu từ 13-72 tháng tuổi ở phường 12 và các phường lân cận học tập và vui chơi.    

 

BAN CÔNG TÁC BẠN ĐỌC

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm