Thứ Tư, 23 Tháng Ba, 2022 22:29

Ðức Mẹ Sao Biển Ðà Nẵng khoảng lặng bình yên

 

Ðược biết đến với danh xưng “Mẹ Sao Biển”, ngày nay, tượng Ðức Mẹ Sao Biển tại Ðà Nẵng vẫn luôn là điểm đến cho rất nhiều người không kể lương hay giáo.

 

Tọa lạc đường bờ biển Võ Nguyên Giáp, tượng Ðức Mẹ bồng Chúa Giêsu (Ðức Mẹ Sao Biển) được đặt trong một khu đất khá rộng, khoảng 3000m2, bao quanh bởi hàng cây liễu, thuộc khuôn viên của dòng Thánh Phaolô thành Chartres.

 

Ðầu tháng 10 năm 2006, thành phố Ðà Nẵng bị tàn phá nặng bởi cơn bão Xangsane giật cấp 13, với sức gió là 120 - 130km/giờ,  nhiều nhà cửa bị tàn phá nặng nề, Ðà Nẵng trở nên xơ xác, tan hoang sau cơn bão, duy chỉ bức tượng Ðức Mẹ nhỏ bé được đặt trên kệ đá sơ sài là còn nguyên vẹn.

Ðà Nẵng tỉnh dậy sau cơn bão, người ta cảm nhận điều kỳ diệu ở nơi thánh thiêng này. Từ đó nhiều người biết đến Ðức Mẹ Sao Biển, để rồi xuất hiện một nơi rực rỡ sắc hoa bên cạnh bãi biển Ðà Nẵng, nơi có tượng Ðức Maria Sao Biển.

Ðà Nẵng vốn nhộn nhịp, một thành phố đáng sống khoác lên mình bộ áo mà thiên nhiên ban tặng với nhiều cảnh đẹp hùng vĩ, tuy nhộn nhịp là vậy nhưng khi đến với khuôn viên nơi đặt tượng Ðức Mẹ Sao Biển, nhiều người nhận được một sự bình yên đến lạ kỳ, cảm thấy dễ chịu… Phải chăng, khung cảnh mang đến sự bình yên cho con người!

Cuộc sống nơi đô thị khiến cho con người trở nên bận rộn, tuy nhiên cứ đến chiều tối từ khoảng 18g đến 22g, nơi đây có một bức tranh đẹp được dệt nên bởi hình ảnh đông đảo người dân, các nhóm sinh viên đến đây đọc kinh cầu nguyện. Họ dâng lên Ðức Mẹ những bông hoa tươi, những lời kinh câu hát vang lên trong làn khói hương… Nơi này vốn dĩ đã đẹp lại càng đẹp thêm, vốn dĩ đã bình yên lại càng bình yên hơn.

Ngày nay, Ðức Mẹ Sao Biển - Ðà Nẵng được xem là một trong những nơi thu hút nhiều người khi đến với thành phố này. Có những du khách đến vì muốn biết thêm địa danh, và cũng có những đoàn khách hành hương khấn nguyện trước Nhan Thánh Mẹ…

Ðể thuận tiện cho du khách và người hành hương khi đến với Mẹ Sao Biển, các nữ tu dòng Thánh Phaolô đã xây Nhà Hành hương bên trong khuôn viên để đón khách, cử thêm người để  chăm sóc Ðền Mẹ Sao Biển. Ngoài ra, thành phố Ðà Nẵng cũng cung cấp thêm kinh phí nhằm bảo dưỡng cả công viên lẫn Ðài Mẹ và tăng cường an ninh trật tự tại khu công viên xinh đẹp này.

Mẹ vẫn ở đây, hôm qua, hôm nay và mãi mãi, Mẹ Sao Biển đã đi vào cuộc sống của giáo dân Ðà Nẵng nói riêng và cộng đoàn Dân Chúa nói chung.

 

Peter Ðức Pháp - Trường Giang

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm