Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một, 2017 06:20

10 TU VIỆN CÔNG GIÁO ÐẸP NHẤT NƯỚC MỸ

Đến với những nơi này, các tín hữu sẽ được tĩnh tâm trong một môi trường tự nhiên tuyệt đẹp, cùng với kiến trúc đầy ấn tượng.

Dịp cuối tuần, bỏ lại nhịp sống ồn ã và những lo toan đời thường để tìm đến tu viện, tham dự thánh lễ, cầu nguyện hay đơn giản chỉ là ngồi một mình trong khung cảnh thánh thiện… chính là liều thuốc tuyệt diệu để chúng ta hồi phục hoàn toàn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Những tu viện Công giáo được đánh giá là đẹp hàng đầu tại Mỹ chính là địa điểm tĩnh tâm đáng mơ ước dành cho mỗi tín hữu.

1. Tu viện Eastern Point ở Gloucester, bang Massachusetts

Ðây là một tòa nhà lớn bằng đá nhìn ra Ðại Tây Dương, thuộc dòng Tên. Tu viện này thường tổ chức các khóa tĩnh tâm của dòng.

2. Ðan viện New Camaldoli ở Big Sur, bang California

Kể từ năm 1958, các đan sĩ Camaldule Biển Ðức ở đan viện New Camaldoli đã chào đón các tín hữu đến trải nghiệm không gian bình yên ở nơi này.

3. Tu viện Thánh Têrêsa thành Lisieux ở Juneau, bang Alaska

Khách hành hương đến tu viện này để tĩnh tâm và thưởng ngoạn vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ nằm bên bờ đại dương. Nếu lưu trú ở tu viện Thánh Têrêsa thành Lisieux, khách sẽ có dịp trở về cuộc sống hoang sơ, không điện với nước máy.

4. Tu viện Bethlehem ở Sullivan County, bang New York

Nằm trong dãy núi Catskill, cách thành phố New York 2 tiếng rưỡi đi xe. Tu viện Bethlehem rất đẹp, yên tĩnh và biệt lập giữa khu rừng. Màu sắc của những ngọn đồi và sự tĩnh lặng của mặt hồ sẽ khiến tâm hồn những ai có dịp đến đây cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái.

5. Tu viện Thánh Giuse ở Spencer, bang Massachusetts

Cộng đồng tu sĩ Trappist tại tu viện Thánh Giuse luôn chào đón các tín hữu đến tham gia vào cuộc sống tại tu viện trong khung cảnh đồng quê bình yên. Tại tu viện, khách có thể tham gia các giờ kinh nguyện hoặc dự thánh lễ, và có những buổi nói chuyện cùng với các tu sĩ.

6. Tu viện Cormaria ở Sag Harbor, bang New York

Cormaria là một tu viện rộng khoảng 72.000 m2, tọa lạc trong ngôi làng thuộc cảng cá Sag, bang New York. Các nữ tu dòng Trái Tim Ðức Mẹ điều hành nơi này.

7. Villa Maria del Mar ở Santa Cruz, bang California

Villa Maria del Mar là một tu viện nhìn thẳng ra vịnh Monterey, Thái Bình Dương. Tu viện được điều hành bởi các nữ tu dòng Tên Thánh Ðức Giêsu và Mẹ Maria (sœurs des saints Noms de Jésus et de Marie, SNJM).

8. Tu viện Serra ở Malibu, bang California

Tọa lạc trên một gò đất rộng khoảng 104.000 m2 ở Malibu, hướng ra Thái Bình Dương và dãy núi Santa Monica, tu viện Serra là một nơi có vẻ đẹp tuyệt vời. Tu viện thuộc sự quản lý của các tu sĩ dòng Phanxicô.

9. Tu viện Loyola on the Potomac ở Faulkner, bang Maryland

Ðây là tu viện của dòng Tên, nhìn ra dòng sông Potomac, và được bao quanh bởi bạt ngàn cây cối.

10. Tu viện Ðức Bà ở Grand Coteau, Louisiana

Khách đến đây đều rất thích ngồi dưới tán cây sồi già ở giữa sân của tu viện. Các khóa tĩnh tâm được tổ chức thường xuyên.

THIỆN TÂM (theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm