Thứ Sáu, 04 Tháng Năm, 2018 07:47

30.000 tín hữu đọc kinh Mân Côi trên bờ biển

Buổi cầu nguyện kinh Mân Côi đã thu hút hàng chục ngàn tín hữu tại hơn 400 vị trí bên các bờ biển của Anh. Họ cầu nguyện theo nhóm, gia đình, thậm chí có những nhóm lên đến hàng trăm người, tất cả đều đọc kinh Mân Côi cùng một lúc.

Sự kiện này có khoảng hơn 30.000 người tham dự, và trở thành buổi cầu nguyện đông nhất kể từ khi Đức Bênêđictô XVI viếng thăm Anh vào năm 2010 với hơn 65.000 người dự.

Tại một nhóm ở Exmouth, Donna Cooper cho biết cô rất ấn tượng với số lượng các bạn trẻ tham gia lần này: “Nếu giới trẻ ngày nay là niềm hy vọng cho tương lai của Giáo hội, thì số lượng các bạn tham gia đọc kinh Mân Côi tại bờ biển ở Exmouth lần này rất đáng hoan nghênh. Chúng tôi chắc chắn đã tạo một ấn tượng cho những người đi dạo buổi chiều, đặc biệt là khi chúng tôi kết thúc buổi cầu nguyện bằng một biểu hiện của đức tin”.

Trên đảo Eriskay ở Outer Hebrides, cha Ross Crichton đã tổ chức cầu nguyện cả bằng tiếng Anh và tiếng Gaelic. Cha diễn tả buổi cầu nguyện chiều chỉ với một từ: “Vinh quang Chúa”. Trong khi đó, ở Hampshire, cha Tom Grufferty chia sẻ: “Ngay khi chúng tôi bắt đầu lời kinh Mân Côi, có một tinh thần thực sự trong cộng đồng khiến mọi người dâng cao cảm xúc và tâm trí hướng trọn về Thiên Chúa”.

Có một nhóm từ Tây Ban Nha đã đến Anh để tham gia. Đức cha Farrell-Roberts và một linh mục người Scotland đã cùng cầu nguyện cho nước Anh từ bờ biển Địa Trung Hải.

(Theo Aleteia)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm