Thứ Năm, 11 Tháng Mười, 2018 04:55

40 năm ngày Đức Gioan Phaolô II được bầu làm giáo hoàng

Đức Gioan Phaolô II là Tổng Giám mục của Krakow (Ba Lan) từ năm 1964 cho đến ngày ngài trở thành đấng kế vị thánh Phêrô - 16.10.1978.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chào mừng khách hành hương đến từ Krakow nhân dịp kỷ niệm 40 năm sự kiện trọng đại này. Ngài bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những di sản phong phú mà vị thánh Giáo Hoàng đã để lại. Đức Phanxicô đề cập đến các vị thánh xuất thân từ Krakow như thánh Stanislaus, thánh Hedwig, thánh Albert và thánh Faustina. Ngài cho biết Đức Gioan Phaolô II đã học từ các vị tiền nhân rất nhiều điều về tinh thần tận hiến phụng sự Thiên Chúa, và những xúc cảm lớn lao đối với tha nhân. Đây là những điều mà Đức Gioan Phaolô II đã thể hiện trong suốt đời sống thánh thiện của ngài.

Đức Gioan Phaolô II đã đưa ánh sáng Tin Mừng phù hợp với thời đại, đem lại kết quả tích cực cho Giáo hội, giúp những người phải chịu đau khổ không mất đi đức tin vào Thiên Chúa, tin tưởng vào nền văn hóa bắt nguồn từ tinh thần Kitô giáo.

Đức Phanxicô chia sẻ, với lòng trung thành vào nền văn hóa và đức tin Kitô giáo, Đức Gioan Phaolô II đã tìm cách để “đảm bảo rằng Giáo hội bảo vệ quyền không thể thay đổi của con người, của gia đình, và của dân tộc, để trở thành một dấu hiệu của hòa bình, công lý và sự phát triển của toàn bộ nhân loại”. Nhưng đồng thời, ngài cũng luôn nhấn mạnh rằng ân sủng và sự vâng theo ý muốn của Thiên Chúa luôn vượt trên bất kỳ sự tính toán nào của con người.

Đức Giáo hoàng Gioan Phaolo II
 
Đức Thánh Cha Phanxico gặp gỡ với các tín hữu Ba Lan

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm