Thứ Ba, 21 Tháng Năm, 2019 05:32

5 dự án giáo dục theo ý thánh John Baptist de La Salle

Trong năm kỷ niệm 300 năm ngày qua đời của thánh John Baptist de La Salle, người sáng lập trường Huynh đệ Kitô hữu, trường này đã đưa ra 5 dự án trường học mới cho những người sống ở biên giới, và những nơi còn nhiều khó khăn.

Thầy Jorge Gallardo, đại diện của trường chia sẻ: “Chúng tôi có khoảng 1 triệu sinh viên trên thế giới, bao gồm nhiều tôn giáo, sắc tộc và các nền văn hóa. Trong đó, 30% sinh viên học đại học. Chúng tôi kêu gọi các em hãy gần gũi với người nghèo, những người cần trợ giúp nhất theo lời Đức Phanxicô”.

Theo thầy Jorge, 5 dự án phối hợp với các tôn giáo khác được thực hiện ở mỗi châu lục: dự án ở châu Á được thực hiện tại biên giới Myanmar và Thái Lan, nơi trường học được dành cho trẻ em tị nạn và người đang tìm việc làm; tại châu Phi, dự án được thực hiện ở Rumbek, Nam Sudan, một trường học dành cho nam sinh được mở cùng với dòng nữ tu của Loreto; tại Nam Mỹ, một trung tâm giáo dục dành cho người di dân tại biên giới Peru, Colombia và Brazil ở Tabatinga; tại châu Âu, kết hợp với giáo xứ địa phương, một trung tâm giáo dục dành cho người di dân được mở ở Brussels; cuối cùng, tại Bắc Mỹ sẽ mở một trường học dành cho trẻ em dọc biên giới Mexico - Mỹ.

“Một trái tim - một lời cam kết - một cuộc sống” là chủ đề truyền cảm hứng cho lễ kỷ niệm năm thánh Lasalle , dành cho khoảng 3.700 thầy của các trường Kitô giáo, khoảng 90.000 nhà giáo dục và những người cộng tác, hơn 1.000 trung tâm giáo dục ở 80 quốc gia trên thế giới. Vị sáng lập ra trường Anh em Kitô giáo, thánh John Baptist de La Salle, là một linh mục và nhà giáo dục người Pháp.

Một trong những trường học Huynh đệ Kitô hữu

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm