Thứ Bảy, 20 Tháng Ba, 2021 14:47

500 năm loan báo Tin Mừng tại Philippines

 

Ðức Giáo Hoàng Phanxicô vừa chủ sự thánh lễ đánh dấu 500 năm hạt giống Tin Mừng được gieo trồng tại Philippines.

 

Ðức Thánh Cha đã dâng thánh lễ vào ngày 14.3 tại Vương Cung Thánh Ðường Thánh Phêrô với Ðức Hồng y Luis Antonio Tagle, nguyên Tổng Giám mục Manila và hiện là Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc; cùng các thành viên của cộng đoàn Philippines tại Rome.

 

Chia sẻ bài Tin Mừng, Ðức Thánh Cha nhắc lại: “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một”. Theo ngài, sứ điệp từ Tin Mừng không phải là một ý tưởng hoặc học thuyết, mà chính là bản thân Chúa Giêsu. “Cội nguồn của niềm hân hoan trong chúng ta không phải là một giả thuyết được trau chuốt hoàn mỹ về con đường tìm đến hạnh phúc, mà là trải nghiệm trên thực tế của việc được kề bên và được yêu thương trong suốt cuộc hành trình của đời người”. Và qua Chúa Giêsu, chúng ta có thể cảm nhận được: “Khi càng yêu thương và càng có thể cho đi mà không tính toán sẽ được lợi ích gì, thì điều quan trọng nhất chính là tình yêu mà ta đã biết cách trao tặng. Và đó chính là cội nguồn của niềm hân hoan”. Chúa Giêsu luôn yêu thương chúng ta, và Người đã trao ban cả bản thân mình.

Theo Ðức Phanxicô, người Philippines đã được Thiên Chúa trao ban hồng ân cách đây nửa thiên niên kỷ, “và niềm hân hoan này thể hiện rõ trong từng con người của đất nước các bạn”. “Tôi thấy điều đó ngập tràn trong những đôi mắt, trên mỗi khuôn mặt, trong những bài hát và tất nhiên cả những lời nguyện cầu của các bạn”, Ðức Thánh Cha nhận xét, đồng thời gởi lời cảm ơn niềm vui mà người Philippines đã mang đến cho cả thế giới và các cộng đồng Kitô giáo.

ĐTC chia sẻ niềm vui với các tín hữu Philippines

 

Ðức Giáo Hoàng thúc giục họ hãy tiếp tục “kiên trì với việc loan truyền đức tin”. Ðức Thánh Cha nhấn mạnh, sứ điệp do Tin Mừng truyền tải về sự gần gũi của Thiên Chúa với con người phải được thường xuyên truyền lại cho những người kế tiếp. Bên cạnh đó, ngài kêu gọi người Công giáo ở Philippines hãy bước đi một cách dũng cảm trên con đường của những nhà truyền giáo. “Ðừng bao giờ sợ sệt khi loan báo Lời Chúa. Với lòng hoan hỉ, các bạn sẽ giúp mọi người gởi gắm tình yêu thương cho Giáo hội”, Ðức Giáo Hoàng nhắn nhủ. 

 

 

BẠCH LINH

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm