Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy, 2019 11:29

7 điểm hành hương nổi tiếng ở phía nam nước Mỹ

 

Ðây là những điểm đến không thể bỏ qua đối với các tín hữu khi có dịp đến thăm khu vực miền Nam nước Mỹ

 

1. Ðền thánh Thánh Thể, TP Hanceville, Alabama

Ẩn sâu trong thị trấn của Hanceville, Alabama là đền thánh Thánh Thể thuộc khuôn viên tu viện Ðức Mẹ Thiên Thần. Công trình này do Mẹ Mary Angelica (dòng Chiêm niệm thánh Clara) xây dựng. Ðền thánh là bản sao của Vương Cung Thánh Ðường Thánh Phanxicô thành Assisi, Ý. Khách hành hương có thể đến đây một ngày để cầu nguyện, chiêm niệm, dự thánh lễ với các nữ tu. Vùng đất bình yên này còn có Trung tâm Thánh Thể Thánh Gioan Phaolô II, chặng đàng thánh giá, và hang Ðức Mẹ Lộ Ðức.

2. Công trình Công giáo thu nhỏ Ave Maria, TP Cullman, Alabama

Công trình Ave Maria tọa lạc trên đất của đan viện Thánh Bernard ở Cullman, Alabama, nằm trên sườn đồi với 125 cảnh trí được thầy Joseph Zoetl, một tu sĩ gốc Bavaria (Ðức) xây bằng xi măng và đá. Ngoài ra, thầy Joseph cũng đã sử dụng các vật dụng gia đình khác khi sáng tạo nên các nhà thờ, đền thánh… thu nhỏ. Nơi đây có rất nhiều bản sao tí hon của các địa điểm tôn giáo, bao gồm cả Vương Cung Thánh Ðường Thánh Phêrô và nhà thờ Lộ Ðức. Ðịa điểm này thu hút rất nhiều người, bất kể tôn giáo đến đây tham quan.

3. Ðền thánh Ðức Mẹ de La Leche, TP Saint Augustine, Florida

Ðược những người Tây Ban Nha đầu tiên đến Mỹ xây dựng, ngôi đền được thánh hiến cho Ðức Mẹ de La Leche (Ðức Mẹ Ban Sữa Lành). Thuở ấy, người Tây Ban Nha xây dựng một nhà nguyện và lưu giữ bức tượng Ðức Mẹ Maria đang dưỡng nuôi Chúa Hài Ðồng. Tuy nhà nguyện ban đầu đã bị phá hủy, Ðền thánh hiện tại cất giữ một bản sao của bức tượng trên và tọa lạc cạnh nơi thánh lễ đầu tiên được cử hành tại Mỹ.

4. Nhà thờ Chánh tòa Thánh Gioan Tẩy Giả, TP Savannah, Georgia

Nhà thờ Chánh tòa Thánh Gioan Tẩy Giả là nhà thờ Công giáo lâu đời nhất ở Georgia, và là một trong các công trình tạo nhiều cảm hứng trong lịch sử kiến trúc tại Savannah. Với những ngọn tháp nhọn gây ấn tượng mạnh, kiểu kiến trúc lôi cuốn, điểm tô thêm những tấm kính màu tuyệt vời, ngôi thánh đường thu hút hàng trăm ngàn du khách viếng thăm mỗi năm. Nhà thờ nhìn ra phía quảng trường Lafayette, và không xa là ngôi nhà thời thơ ấu của nhà văn Flannery O’connor.

5. Tu viện Chúa Thánh Thần, TP Conyers, Georgia

Ðây là đan viện của dòng Xitô nhặt phép, nằm cách phi trường Atlanta chưa đầy 1 giờ xe chạy. Với diện tích hơn 800 hecta, các tín hữu sẽ có cơ hội lắng lòng với cuộc sống của đan viện trong sự suy niệm và bình yên. Khách hành hương có thể dự thánh lễ cùng các đan sĩ, cầu nguyện trưa và đọc kinh chiều, hoặc cũng có thể tìm hiểu về các vị thánh dòng Xitô trên Con đường Cầu nguyện. Các đan sĩ mở khóa tĩnh tâm quanh năm cũng như hướng dẫn tham quan vườn cây. Khách cũng có thể mua các loại bánh trái cây, kẹo mềm, bánh quy do đan viện sản xuất để mang về làm quà.

6. Ðền thánh Quốc gia Ðức Bà Giúp Ðỡ Mau Mắn, TP New Orleans, louisiana

Ðền thánh này tọa lạc trên đất của trường Ursuline, trường nữ sinh lâu đời nhất ở Mỹ. Năm 1810, bức tượng Ðức Bà Giúp Ðỡ Mau Mắn được đưa đến New Orleans, sau đó được lưu giữ ở ngôi đền. Ðức Bà Giúp Ðỡ Mau Mắn là bổn mạng của New Orleans, và đã có nhiều phép lạ được ghi nhận tại đền thánh.

7. Ðền thánh Ðức Mẹ Ðồng Trinh Của Người Nghèo, TP South Pittsburg, Tennessee

Ngôi đền nhỏ bé, đơn sơ được một tu sĩ dòng Biển Ðức xây dựng, nằm ẩn trong vùng nông thôn Tennessee. Ðền thánh Ðức Mẹ Ðồng Trinh Của Người Nghèo là một bản sao của đền thánh Ðức Bà Banneux ở Bỉ, nơi cô bé Mariette Beco, 11 tuổi đã nhìn thấy Ðức Mẹ hiện ra 8 lần trong năm 1933. Thánh lễ không được cử hành thường xuyên tại đây, nhưng các buổi cầu nguyện Ðức Mẹ diễn ra hằng tuần trong suốt mùa xuân, mùa hè và đầu mùa thu.

Thiện Tâm (theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm