Thứ Tư, 13 Tháng Ba, 2019 04:50

9 chủng sinh tử vì đạo được tuyên chân phước

Đức Thánh Cha đã nhắc lại các chứng tá anh hùng của 9 chủng sinh bị sát hại vì đức tin vào những năm 1930 ở Tây Ban Nha.

Có 6 vị tuổi từ 18 đến 24 bị giết vào ngày 7.10.1934, sau đó thêm 3 vị tử vì đạo trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha. Cả 9 vị tử đạo trẻ tuổi đã được tuyên chân phước tại nhà thờ Chánh tòa Oviedo, Tây Ban Nha vào ngày 9.3.2019 vừa qua.

“Những vị tử đạo trẻ tuổi này đã dành tình yêu cho Thiên Chúa nhiều đến nỗi họ đã đi theo Ngài trên chặng đàng Thánh giá”, Đức Thánh Cha nói về các tân chân phước vào Chúa nhật 10.3 tại Vatican. Ngài cầu nguyện rằng, các chứng tá anh hùng của họ sẽ giúp cho các chủng sinh, linh mục và giám mục mở lòng để phục vụ Thiên Chúa và Dân Chúa một cách trung thành.

Buổi lễ tuyên chân phước ở Tây Ban Nha do Đức Hồng y Angelo Becciu, Tổng trưởng Bộ Tuyên thánh chủ sự. Ngài chia sẻ trong bài giảng: “Trong tình hình có nhiều vấn đề nhạy cảm xảy ra hiện nay, chúng ta rất cần những linh mục, những con người tận hiến, những vị chủ chăn độ lượng, vị tha giống như những đấng tử đạo của Oviedo”.

Ngài tiếp tục: “Thông điệp và sự tử đạo của các ngài nhắc nhở chúng ta rằng, chết vì đức tin là một món quà chỉ dành cho một số người, còn sống vì đức tin là lời mời gọi gởi tới tất cả mọi người”.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm