Thứ Sáu, 17 Tháng Ba, 2017 14:42

Kết thúc đợt tĩnh tâm mùa chay của giáo triều

Đức Thánh Cha Phanxicô cùng các thành viên giáo triều đã kết thúc đợt tĩnh tâm mùa Chay tại thị trấn Ariccia, cách Rome khoảng 30 km.

Sau khi trải qua gần một tuần ở Nhà Thầy Chí Thánh thuộc hội dòng Gia đình Thánh Phaolô tại Ariccia, Đức Phanxicô đã quay lại Vatican vào thứ sáu ngày 10.3. Ngay trước khi lên xe buýt về Tòa Thánh, ngài đã bày tỏ lòng biết ơn đối với linh mục dòng Phanxicô Giulio Michelini, người đã dẫn dắt các bài suy niệm trong thời gian tĩnh tâm. Cha Michelini là giáo sư của Viện Thần học Assisi. Đức Thánh Cha nói : “Tôi cám ơn cha về những điều tốt đẹp mà cha muốn chúng tôi có, và mọi thứ mà cha đã làm cho chúng tôi”. Ngài cũng ghi nhận sự cởi mở và những chia sẻ chân thành của cha Michelini.

Chủ đề mùa tĩnh tâm năm nay của các ngài là Cuộc khổ nạn, cái chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu theo Phúc Âm Thánh Matthêu và hằng ngày có hai phần suy niệm. Chẳng hạn như về sự im lặng của Chúa Giêsu khi đối mặt với các cáo buộc, cha Michelini đã chia sẻ về sự khác nhau của các loại im lặng, có loại tốt như là sự im lặng trong cầu nguyện ; và loại xấu như im lặng trước những điều sai trái, bởi vì chúng ta sợ những gì mà người khác sẽ nghĩ về mình.

Đức Phanxicô nhận định về những bài giảng của vị linh mục Dòng Phanxicô : “Đúng là có hàng núi điều để suy ngẫm. Chắc chắn mọi người đều nhận ra một hoặc hai điều ảnh hưởng sâu sắc sau khi lắng nghe các bài giảng. Những ý còn lại trong phần suy niệm không hề mất đi mà vẫn còn đó và sẽ hữu dụng cho những dịp sau này”.

Theo thông cáo của Vatican, Đức Giáo Hoàng và các thành viên của giáo triều đã dâng thánh lễ để cầu nguyện cho Syria ngay trước khi trở về Vatican vào ngày 10.3. Cuối lễ, Đức Phanxicô thông báo tặng 100.000 euro cho người nghèo ở thành phố Aleppo, một trong những nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất sau 6 năm xung đột ở Syria. Theo thống kê mới nhất, đã có 320.000 người thiệt mạng vì giao tranh tại nước này. Số tiền nói trên là sự đóng góp của các thành viên giáo triều Rome.

Thiện Tâm

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm