Thứ Hai, 03 Tháng Tám, 2020 14:54

Ân sủng tuyệt vời tại bệnh viện

 

Một nữ bệnh nhân ở Mexico đang chiến đấu với Covid-19 đã được rước lễ lần đầu ngay trên giường bệnh.

 

Ðây thật sự là một món quà vô giá và là nguồn động viên lớn lao để chị tiếp tục kiên cường vượt qua bệnh tật. Những trải nghiệm khó quên này đã được cha José Luis González Santoscoy kể lại trên mạng xã hội và được cộng đồng mạng khắp thế giới chia sẻ. Ngài mong muốn cho mọi người cùng cảm nhận những giây phút tuyệt vời ấy, như nguồn sáng của hy vọng, trong thời điểm mà cơn đại dịch đang hoành hành khắp nơi, đặc biệt là ở khu vực Mỹ Latinh.

 

Người phụ nữ được cha Santoscoy cho rước lễ, dương tính với SARS-CoV-2 cách đây nhiều tuần và được điều trị tại bệnh viện của bang Jalisco, miền đông Mexico. Trong chuyến viếng thăm thường nhật tại các bệnh viện cùng một nhóm linh mục, cha đã gặp gỡ và hỏi chị có muốn xưng tội không. Nữ bệnh nhân trả lời rằng, chị không thể xưng tội vì hoàn cảnh cuộc sống khiến chị chưa được xưng tội, rước lễ, nhưng vẫn luôn mong chờ điều đó.

Sau khi trao đổi với nữ bệnh nhân, cha Santoscoy thấy rằng niềm mong mỏi của chị rất chân thành và sâu sắc, đồng thời chị cũng hiểu biết về giáo lý. Người tín hữu này hoàn toàn đủ điều kiện để lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa. Cha quyết định vài ngày sau sẽ quay lại để chị được rước lễ lần đầu. Thánh lễ đặc biệt đã diễn ra đơn sơ và ấm cúng trong phòng điều trị đặc biệt dành cho bệnh nhân Covid-19. Hình ảnh vị linh mục mặc đồ bảo hộ trao Mình Thánh Chúa cho nữ bệnh nhân vào cuối tháng 6 vừa qua đã khiến cả thế giới xúc động.

Cha Santoscoy kể lại: “Sau khi được rước lễ, chị nói với tôi: Thưa cha, con cảm thấy thật bình an vì được đón Chúa vào tâm hồn mình”. Cha Santoscoy đang là người đem đến sự bình an, niềm vui và sự gặp gỡ với Thiên Chúa cho những người bệnh mà ngài đến thăm. Cha chia sẻ hình ảnh và những suy tư về sứ vụ của mình trên Facebook, với lối viết nhẹ nhàng, sâu sắc và gần gũi nên đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới.

Thiện Tâm (theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm