Thứ Năm, 12 Tháng Tư, 2018 05:11

Bệnh viện “Đức Giáo Hoàng” – Niềm hy vọng cho trẻ em

Từ những ống nghiệm đang được nghiên cứu ở bệnh viện Bambino Gesù, một loại thuốc mới có thể cứu chữa một trong hàng ngàn loại bệnh hiếm gặp trên thế giới.

Bệnh viện này được điều hành bởi Tòa Thánh từ năm 1924, và được biết đến với cái tên “bệnh viện của Đức Giáo Hoàng”. Đây là bệnh viện nhi lớn nhất châu Âu. Mỗi năm bệnh viện thực hiện hơn 27.000 ca mổ. Tại đây đã thực hiện hai ca cấy ghép quan trọng nhất trên thế giới. Trường hợp gần đây nhất là việc tách hai trẻ song sinh đến từ Burundi.

Bệnh viện có bốn trung tâm tại Rome, ngoài việc chăm sóc trẻ em, nơi đây tự hào với đội ngũ 300 chuyên gia chuyên nghiên cứu về bệnh tự kỷ, đột biến tế bào, miễn dịch học và cấy ghép tạng. Tiến sĩ Mariella Enoc nguyên là giám đốc Bambino Gesù trong ba năm. Bà hầu như luôn có mặt tại trung tâm, và nếu không có ở đó thì bà sẽ đến châu Phi hoặc các nước chưa phát triển để hỗ trợ các bệnh viện sở tại.

Gần 14% bệnh nhi tại các trung tâm của Bambino Gesù là người nước ngoài. Phần lớn các em đến từ những nước nghèo, nơi cha mẹ không đủ kiến thức hoặc điều kiện để chữa trị. Bệnh viện sẽ cung cấp chỗ ở, giáo dục và các bữa ăn miễn phí trong suốt thời gian bệnh nhi điều trị tại đây.

Vào đầu tháng 1 vừa qua, Đức Phanxicô đã đến thăm một trung tâm của Bambino Gesù. Đây là lần đầu tiên một vị giáo hoàng đến thăm trung tâm Palidoro. Có một chi tiết thú vị trong chuyến đi này, trước khi đến đây, Đức Thánh Cha đã nói với giám đốc trung tâm rằng, nếu có bất kỳ sự chuẩn bị nào trong việc tiếp đón ngài, Đức Thánh Cha sẽ ra xe và quay trở về Vatican ngay lập tức.

Đối với cha mẹ, có một đứa trẻ bị bệnh là nỗi đau lớn. Đó là lý do tại sao tại bệnh viện Bambino Gesù, mỗi một thành viên đều đặt cả trái tim và tâm hồn của mình vào công việc, để làm dịu bớt những trải nghiệm khó khăn này.

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm