Thứ Hai, 19 Tháng Mười, 2020 15:10

Bình phục sau khi nhiễm Covid-19, Ðức Hồng y Tagle trở về Rome

 

Ðức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc đã rời thủ đô Manila vào tối ngày 10.10 để trở lại Rome sau chuyến về thăm Philippines kéo dài 1 tháng.

 

Đức Hồng y Tagle dâng thánh lễ tại nhà thờ Chánh tòa Manila ngày 4.10 - ảnh: CBCP

 

Ðức Hồng y Tagle trở lại Philippines vào ngày 10.9, bảy tháng sau khi ngài được Ðức Thánh Cha trao sứ vụ mới ở Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc. Trước khi rời Manila, Ðức Hồng y đã cử hành thánh lễ sáng tại quê nhà Imus, thủ phủ tỉnh Cavite. Trong bài giảng, ngài mời gọi cộng đoàn chung tay chống lại đại dịch. Ngài nói rằng, thời gian này là lúc chúng ta phát huy sức mạnh của lòng bác ái và tinh thần hợp tác: “Tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Niềm hy vọng về sự giúp đỡ, chăm sóc và cảm thông được chia đều cho tất cả, không phân biệt đối xử. Hy vọng sự hợp tác chặt chẽ này sẽ tồn tại trong đại dịch. Chúng ta hãy chứng minh rằng, chủng siêu vi này sẽ bị đánh bại bởi tình yêu và sự cảm thông”.

Trong chuyến về thăm quê hương vừa rồi, vị Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi vừa từ Rome về Philippines. Tuy không có triệu chứng và không có vấn đề gì đáng ngại về mặt sức khỏe, nhưng ngài đã thực hiện việc cách ly, điều trị trong 2 tuần. Những ai có tiếp xúc với Ðức Hồng y đều đã được xét nghiệm để đảm bảo không nhiễm bệnh. Sau giai đoạn tự cách ly, ngài đã có kết quả âm tính với siêu vi Corona. Một trong những mục đích chính của lần về quê nhà của Ðức Hồng y Tagle là thăm cha mẹ và dự sinh nhật lần thứ 90 của mẹ ngài vào ngày 30.9. Và ngài đã khỏi bệnh kịp để chung vui với gia đình.

Về Philippines để thăm cha mẹ

 

Ngày 4.10, Ðức Hồng y Tagle đã gây bất ngờ cho các tín hữu khi chủ sự thánh lễ tại nhà thờ Chánh tòa Manila. Ngài cũng đã làm phép cho một phòng xét nghiệm Covid-19 của Hội Chữ Thập Ðỏ Philippines ở thành phố Mandaluyong vào ngày 8.10.2020.

Thiện Tâm (theo CBCP News) 

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm