Chủ Nhật, 29 Tháng Mười, 2017 11:53

BỘ SƯU TẬP TRANH ẢNH KITÔ GIÁO CỦA NGA TẠI ROME

Lần đầu tiên, bộ sưu tập tranh ảnh Kitô giáo đã rời Nga để đến Rome trong buổi triển lãm với chủ đề: “Hình tượng, cầu nguyện và lòng thương xót của Nga”.

Các bức vẽ này có từ giữa thế kỷ 17 đến đầu thế kỷ 19. Buổi triển lãm không chỉ cho thấy lý do nghệ thuật Nga nổi tiếng trên thế giới, mà còn cho thấy những mối liên kết quan trọng giữa nền văn hóa Nga với Tây Âu, trong việc đưa các di sản văn hóa tiếp cận đến mọi người. Các tác phẩm là sự trộn lẫn giữa phong cách mới, đương đại với kỹ nghệ truyền thống. Ngoài ra, đây còn là sự kết hợp các đặc trưng của nghệ thuật châu Âu, đặc biệt là Ý.

Những triết lý phương Đông cũng được trình bày khách quan trong nhiều tác phẩm. Hình ảnh Đức Mẹ được thể hiện nhiều, lấy cảm hứng từ sách Khải huyền, miêu tả Đức Mẹ Lên Trời. Bên cạnh đó, các bức tranh về Chúa Phục Sinh hay Chúa Biến Hình cũng giữ vai trò trung tâm của buổi triển lãm.

Cuộc triển lãm chủ yếu miêu tả sự cầu nguyện và lòng thương xót, là hai thành phần thiết yếu trong đời sống tinh thần của Kitô giáo.

THIỆN TÂM (Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm