Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai, 2017 08:28

Bữa trưa Giáng Sinh cho người nghèo

Những người có tấm lòng bác ái trên thế giới được mời gọi đóng góp vào bữa ăn Giáng Sinh dành tặng người nghèo. Đây là khởi đầu chiến dịch thường niên nhằm cung cấp bữa trưa miễn phí nhân dịp mừng đón Chúa Hài Đồng cho người nghèo, người vô gia cư, các gia đình khó khăn.

Cộng đồng Sant’Egidio ở Rome đang kêu sự chung tay với bất cứ điều gì mọi người có để có thể tạo được sự gần gũi và chăm lo cho những người khó khăn. Bữa trưa Noel trên toàn cầu Nhờ vào sự giúp đỡ từ những người bạn của Sant’Egidio trên thế giới, năm ngoái đã có hơn 50.000 người nghèo ở Ý, và hơn 200.000 người nghèo trên thế giới cùng tham dự bữa trưa với nhiều niềm vui. Đây là thành quả của chiến dịch “Set another place at the Christmas table” (hãy để một chỗ trên bàn cho người nào cần đến).

Bữa trưa Giáng Sinh dành cho người nghèo đã có cách đây 35 năm, khi một nhóm nhỏ người nghèo được chào đón tham dự bữa tiệc tại nhà thờ Santa Maria ở Trastevere, Ý. Những người được mời bao gồm một số người già, người độc thân và người vô gia cư trong khu vực. Kể từ đó, sáng kiến này được phát triển và nhân rộng khắp vùng Trastevere, nơi cộng đồng Sant’Egidio được thành lập, và lan tỏa đến nhiều nơi trên thế giới, bất cứ nơi nào cộng đồng có mặt.

Tại Rome, bữa trưa được tổ chức dưới những bức bích họa tuyệt đẹp bên trong Vương cung thánh đường. Tuy nhiên, bữa ăn vẫn được tổ chức tại nhiều nơi khác cho những người không thể đến thánh đường này.

Phục vụ người nghèo là một trong những sứ mệnh chính của cộng đồng Sant’Egidio, nơi tự coi mình như là một gia đình được hiệp nhất bởi Tin Mừng. Đó là lý do tại sao các thành viên Sant’Egidio lại ở cùng người nghèo, trong khi các gia đình trên thế giới lại quay quần bên nhau để cùng chào mừng ngày Chúa Giáng Sinh.

(Theo Radio Vatican)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm