Thứ Tư, 13 Tháng Giêng, 2021 05:27

Các Giám mục của nhóm Điều phối Thánh địa hủy hành hương thường niên

Vì Covid-19, các vị giám mục của nhóm Điều phối Đất Thánh (HLC) sẽ không thực hiện chuyến viếng thăm thường niên đến Israel và Palestine trong năm nay.

Thay vào đó, các ngài sẽ họp trực tuyến từ ngày 16 - 21.1.2021, và hy vọng sẽ tổ chức được một phái đoàn nhỏ hơn thực hiện viếng thăm Đất Thánh vào mùa hè nếu tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng. Cuộc họp với sự tham dự của 11 giám mục đại diện cho 15 Hội đồng Giám mục đến từ châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Phi. Đức tân Thượng phụ Jerusalem Pierbattista Pizzaballa và Sứ thần Tòa Thánh, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli cũng tham dự cuộc họp.

Nội dung trọng tâm liên quan đến vấn đề cuộc sống của các tín hữu nơi đây, vì người dân sống phụ thuộc vào ngành du lịch và các cuộc hành hương. Do ảnh hưởng của đại dịch khiến cuộc sống của họ gặp nhiều khó khăn. Trong cuộc họp, các giám mục chia sẻ thông tin và thảo luận về tương lai của các cộng đồng nơi đây trong bối cảnh khủng hoảng này. Các giám mục cũng sẽ được cho biết tình hình tại dải Gaza và cùng thảo luận về tình hình các trường học Công giáo ở vùng Đất Thánh.

Nhóm các Giám mục Điều phối Đất Thánh được thành lập vào cuối những năm 1990 theo lời mời của Tòa Thánh.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm