Thứ Ba, 09 Tháng Bảy, 2019 05:38

Các Giám mục Hàn Quốc hy vọng “Ngày hòa giải và thống nhất” đến sớm

“Có thể năm 2020, năm kỷ niệm 70 năm cuộc chiến tranh hai miền Triều Tiên bùng nổ sẽ khởi đầu cho một kỷ nguyên hòa bình và thống nhất mới, và cũng có thể là năm mà bi kịch chia rẽ quốc gia sẽ kết thúc khi một tuyên bố chấm dứt chiến tranh được đưa ra và một hiệp ước hòa bình Liên Triều được ký kết”. Đây chính là thông điệp của vị chủ tịch Hội đồng Giám mục Hàn Quốc đưa ra sau cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngày 25.6 vừa qua, cũng là 69 năm chiến tranh hai miền Triều Tiên nổ ra, Giáo hội Hàn Quốc đã tổ chức “Ngày cầu nguyện cho sự Hòa giải và Hiệp nhất” với chủ đề “Phúc cho những người hòa giải”. Cũng dịp này, “thánh lễ vì hòa bình” cũng được cử hành tại Imjingak, một ngôi làng tại khu vực phi quân sự DMZ.

Chiến tranh bán đảo Liên Triều kết thúc vào ngày 27.7.1953 với thỏa thuận ngừng bắn, nhưng không ký kết hiệp ước hòa bình.

Hội đồng Giám mục Hàn Quốc kêu gọi các cuộc gặp gỡ và đối thoại để hỗ trợ và khuyến khích cộng đồng quốc tế tham gia. Đức Giám mục Hee-joong bày tỏ hy vọng các hội nghị thượng đỉnh giữa Hàn Quốc, Mỹ và Triều Tiên sẽ đem lại nhiều kết quả tốt.

“Bất chấp những khó khăn trong hành trình hướng tới hòa bình lâu dài tại bán đảo Triều Tiên. Ngày hòa giải và thống nhất cho người dân Hàn Quốc sẽ đến sớm”, Đức Hee-joong chia sẻ.

 
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm