Thứ Tư, 27 Tháng Hai, 2019 04:40

Các Kitô hữu Maroc mong chờ chuyến thăm của Đức Thánh Cha

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, Đức Phanxicô sẽ tông du Maroc, Đức Tổng Giám mục của Rabat đã chia sẻ về lịch trình của Đức Thánh Cha, cũng như những hy vọng mà ngài đặt vào chuyến viếng thăm này.

Đức cha Cristobal Lopez được bổ nhiệm làm Tổng Giám mục Rabat, thủ đô Maroc vào năm ngoái. Mặc dù sinh ra ở Tây Ban Nha, nhưng ngài đã làm việc tại Maroc từ năm 2003. Đất nước này có khoảng 50.000 tín hữu, chủ yếu là người đến từ châu Âu.

Đức cha Lopez cho biết chuyến tông du của Đức Phanxicô sẽ là một sự kiện lớn cho Giáo hội nước này. Đức Thánh Cha sẽ thăm hai thành phố Rabat và Casablanca. Ngài sẽ đến một trung tâm di dân được điều hành bởi Caritas, một trung tâm xã hội được điều hành bởi dòng Nữ tử Bác ái, cũng như viếng học viện Mohammed VI, nơi đào tạo các giáo sĩ Hồi giáo địa phương. Đức Thánh Cha dự kiến sẽ gặp gỡ với Vua Mohammed VI, cùng với các vị giám mục Maroc.

Mặc dù các tín hữu Công giáo tại Maroc không nhiều, nhưng Đức Tổng Giám mục Lopez nhận định, chuyến tông du của Đức Thánh Cha đến quốc gia Bắc Phi với tư cách là vị chủ chăn của Giáo hội hoàn vũ, sẽ mang đến thông điệp đối thoại và mở ra nhiều hy vọng: "Ngài đến để lấp đầy hy vọng cho chúng tôi, tiếp cho chúng tôi sức mạnh, lòng nhiệt thành. Ngài đến để công bố Tin Mừng".

Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Maroc vào ngày 30 và 31.3.2019.

Thủ đô Rabat, Maroc
 
Thành phố Casablanca, Maroc

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm