Thứ Bảy, 14 Tháng Tư, 2018 10:49

Các nữ tu nơi tiền tuyến

Làm thế nào để những nỗ lực vì công lý, hòa bình và chống buôn người của các nữ tu trở nên hiệu quả hơn, có thể tác động đến các chính sách ở cấp độ quốc gia và quốc tế?

Đó là câu hỏi trọng tâm của buổi thảo luận vào thứ tư vừa qua, được tổ chức bởi Đại sứ quán Mỹ tại Vatican, cùng với Hiệp hội Bề trên tổng quyền và Đoàn kết với Nam Sudan.

Những người tham dự đã nói về công việc của các nữ tu tại châu Phi, châu Mỹ Latinh, châu Á và Trung Đông, tìm cách xây dựng hòa bình và trao quyền cho phụ nữ tại những nước nghèo nhất và vẫn đang chìm trong bạo lực.

Chống lại nạn mại dâm, văn hóa phẩm đồi trụy và nạn buôn người

Các nữ tu làm việc để chống lại nạn mại dâm, buôn người, đồng thời tham gia những dự án đáp ứng các nhu cầu cần thiết trong việc giáo dục trẻ em, cũng như phối hợp với chính phủ để bảo vệ nạn nhân và tố cáo kẻ phạm tội.

Trân trọng các chứng nhân dũng cảm

Có mặt tại buổi hội thảo, Ngoại trưởng Tòa thánh, Đức Tổng Giám mục Paul Gallagher đã bày tỏ sự trân trọng đối với các nữ tu làm việc tại Burundi, Guatemala và Úc qua trải nghiệm của chính bản thân. Ngài ngưỡng mộ về lòng can đảm, sự vị tha của họ trong việc chấp nhận các công việc bị xem thường và đánh giá thấp trong xã hội.

Giúp tiếng nói của phụ nữ được lắng nghe

Đức Tổng Giám mục Paul Gallagher cho biết, các nữ tu nhìn thấy sứ mệnh của họ như một món quà tặng cho người dân và các quốc gia đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp hòa giải và hòa bình. Thách thức đối với Giáo hội là phải làm cách nào để tiếng nói các nữ tu trở nên mạnh mẽ hơn, để được lắng nghe và giải quyết.

Sơ Yudith Pereira, Giám đốc điều hành tổ chức Đoàn kết với nam Sudan

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm