Thứ Tư, 07 Tháng Tám, 2019 08:15

Các tổ chức tôn giáo CH Trung Phi thảo luận về hòa bình

Các tổ chức tôn giáo ủng hộ thỏa thuận chính trị vì hòa bình và hòa giải ở CH Trung Phi và tổ chức Trợ giúp Giáo hội của Phần Lan (Finn Church Aid) đã gặp nhau từ ngày 30.7 - 1.8.2019 để thảo luận các vấn đề chuẩn bị cho Đại hội Hòa bình thế giới sắp được tổ chức tại Đức.

Đây là bước đầu tiên trong việc xác định lộ trình và sự hợp tác tốt hơn giữa các tôn giáo ở CH Trung Phi, nhằm tạo điều kiện cho các cuộc đối thoại đa tôn giáo trong việc thực thi thỏa thuận chính trị vì hòa bình được ký kết vào đầu năm nay. Buổi hội thảo cho phép những nhà lãnh đạo tôn giáo ở CH Trung Phi thiết lập thông điệp để trình bày cho các nhà lãnh đạo tôn giáo khác tại Hội nghị Tôn giáo thế giới ở Đức.

Hội nghị Tôn giáo thế giới lần thứ 10 (tổ chức mỗi 6 năm/lần) được tổ chức từ ngày 20.8 - 23.8.2019 tại Lindau, Đức với sự có mặt của 800 tham dự viên. Tại hội nghị sẽ có một phần dành riêng cho các nhà lãnh đạo tôn giáo CH Trung Phi trình bày.

Hội nghị này nhằm khuyến khích các nhà lãnh đạo tôn giáo tham gia vào tiến trình thỏa thuận chính trị vì hòa bình và hòa giải trong nỗ lực đối thoại, để có thể đóng góp tốt hơn trong việc thúc đẩy hòa bình.

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm