Chủ Nhật, 25 Tháng Tám, 2019 11:23

Các vị giám mục Mỹ Latinh kêu gọi cứu rừng Amazon

Sự nghiêm trọng của các vụ cháy rừng xảy ra tại Alaska, Siberia, Greenland, quần đảo Canary, và đặc biệt là ở Amazon không còn là vấn đề ở địa phương mà trở thành thảm họa của Trái đất.

Amazon, khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới đã bị cháy suốt hai tuần qua. Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 22.8 vừa qua, Liên Hội đồng Giám mục châu Mỹ Latinh và vùng Caribe (CELAM) nhận định đây là một thảm họa khủng khiếp, khiến cho Thượng Hội đồng sắp tới về Amazon vốn đang ngập tràn hy vọng lại chìm vào nỗi buồn sâu sắc. Các vị giám mục bày tỏ sự gần gũi đối với thổ dân sinh sống trong rừng, đồng thời kêu gọi thế giới thể hiện tình liên đới và sự quan tâm đến vụ cháy tàn khốc này.

Rừng Amazon rất đa dạng về sinh học, đóng vai trò quan trọng trên hành tinh chúng ta. Nơi đây cũng là một khu vực đa sắc tộc, đa văn hóa và đa tôn giáo.

CELAM kêu gọi chính phủ các nước vùng Amazon, Liên Hiệp Quốc và cộng đồng quốc tế hãy chung tay cứu lấy lá phổi của thế giới, bởi vì “nếu vùng Amazon phải chịu đau khổ, thì thế giới cũng sẽ chịu đau khổ”.

 
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm