Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai, 2017 13:44

Cái kết đẹp từ món quà Giáng Sinh

Anh Tyrel Wolfe không bao giờ nghĩ rằng, một hành động nhỏ bé thuở nhỏ đã giúp anh tìm được “một nửa” của đời mình.

Vào năm 2000, khi chỉ mới 7 tuổi, cậu bé Tyrel tham gia vào một dự án Giáng Sinh ở quê nhà Midville, bang Idaho, tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Cậu đã tặng đôi giày cho một cô bé 8 tuổi, Joana Marchan ở Philippines. Cô bé nhận hộp quà với một tấm hình trong trang phục cao bồi của “bạn phương xa” Tyrel Wolfe. Joana đã gởi lời cảm ơn cho Tyrel nhưng bức thư đã không đến tay cậu. Cô bé không bao giờ quên được người đã gởi tặng mình món quà Giáng Sinh năm đó.

14 năm sau, Joana tham gia mạng xã hội Facebook, cô vẫn còn đau đáu nhớ về cậu bạn năm xưa. Cô vẫn nuôi hy vọng được gặp lại Tyrel. Nhờ Facebook, mong mỏi này đã thành hiện thực khi Joana “tìm thấy” Tyrel. Cô gởi lời mời kết bạn vào năm 2009 nhưng không nói mình là ai. Tyrel đã không chấp nhận lời mời kết bạn đó vì là người lạ. Hai năm sau, Joana thử gởi lại lời mời một lần nữa. Lần này anh chấp nhận và hỏi cô rằng anh và cô có biết nhau không? Cô trả lời có, rồi kể lại chuyện cũ, nhưng anh không nhớ nhiều về món quà Giáng Sinh năm nào, cho đến khi mẹ anh nhắc lại rằng anh đã tham gia chương trình bác ái này của giáo xứ. Từ đó, Tyrel và Joana liên lạc qua lại với nhau thường xuyên. Cả hai nhận thấy họ đều có đức tin mãnh liệt và yêu thích nhạc thánh ca.

Họ đã giữ liên lạc một năm với nhau qua Facebook trước khi Tyrel quyết định gặp mặt Joana. Vào năm 2013, anh đã dùng tiền tiết kiệm để đến Philippines gặp mặt cô gái có nhiều điểm chung giống mình. Khi nhìn thấy Joana lần đầu tiên, anh biết mình đã có quyết định đúng đắn. Đó chính là tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên của hai bạn trẻ cách nhau hàng ngàn cây số, đến với nhau nhờ món quà Giáng Sinh. Joana nhắc lại về lần đầu gặp Tyrel: “Một cảm giác tuyệt vời đến với tôi ngay khi gặp anh ấy”. Tyrel cũng thế: “Cô ấy đã cuốn hút tôi ở lần gặp mặt đầu tiên, khiến tôi tự hỏi đây có phải là một giấc mơ?”.

Họ kết hôn vào tháng 10.2014, và để kỷ niệm cách thức họ gặp nhau, Joana và Tyrel đã gởi tặng nhiều phần quà Giáng Sinh cho các trẻ em ở nước ngoài. Hiện nay, đôi vợ chồng trẻ sống ở Midvale, bang Idaho, gần gia đình của Tyrel và đã chào đón cậu con trai đầu lòng.

Tổ chức đem cặp đôi này đến với nhau chính là Samaritan’s Purse, một tổ chức Công giáo chuyên hỗ trợ tinh thần và vật chất cho những người kém may mắn trên thế giới. Họ hỗ trợ cho các nạn nhân chiến tranh, người nghèo khổ, bệnh tật và những vùng gặp thiên tai kể từ năm 1970, cùng với việc chia sẻ tình yêu của Thiên Chúa. Kể từ năm 1993, dự án Operation Christmas Child của Samaritan’s Purse đã tặng hơn 100 triệu đôi giày cho trẻ em ở hơn 130 quốc gia trên thế giới. Tyrel cũng đang là thành viên của dự án này.

 

Minh Hùng (theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm