Thứ Bảy, 24 Tháng Tám, 2019 06:54

Caritas Ấn Độ hỗ trợ nạn nhân lũ lụt

Caritas Ấn Độ đang phối hợp cùng các tổ chức tại địa phương, cũng như với các giáo phận để giúp đỡ hàng triệu người bị ảnh hưởng bởi lở đất và lũ lụt xảy ra sau các đợt mưa lớn.

Theo thống kê của Trung tâm Ứng phó khẩn cấp, có khoảng 17 triệu người ở 11 bang tại Ấn Độ bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Ít nhất 842 người chết và khoảng 6 triệu người bị mất hết mùa màng và kế sinh nhai. Hội đồng Giám mục Ấn Độ kêu gọi các tín hữu, tổ chức, hội đoàn và những người có lòng bác ái hãy đóng góp và bày tỏ tình liên đời trong thời khắc khó này.

Chủ tịch HĐGM Ấn Độ, Đức Hồng y Oswald Gracias cho biết, Caritas đang phối hợp cùng chính phủ và các cơ quan ứng phó thảm họa đánh giá tình hình hiện tại. Sự hỗ trợ kịp thời sẽ giúp ích rất nhiều cho những người bị ảnh hưởng và giảm bớt sự đau khổ cho các nạn nhân. Sẽ cần nỗ lực lớn để tái xây dựng lại cuộc sống người dân và cộng đồng, cũng như khôi phục lại các ngành nghề sinh nhai cho mọi người. Các bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Kerala, Karnataka, Maharashtra, Gujarat, Rajasthan, Himachal Pradesh, Uttrakhand, Bihar, Assam, Meghalya và Tripura.

Theo Cục Khí tượng Ấn Độ, tính đến ngày 21.8.2019, lượng mưa ở nước này lớn hơn 10% so với lượng mưa trung bình trong 50 năm qua. Caritas Ấn Độ điều phối một mạng lưới gồm 174 nhóm hỗ trợ xã hội tại các giáo phận, thực hiện công tác cứu trợ, phát triển và khôi phục tại địa phương. Các nhóm này sẽ tiếp cận những người bị ảnh hưởng để phân phát thực phẩm, nước, chăm sóc sức khỏe… và hỗ trợ một số phương tiện cần thiết khác tại các nơi ở tạm.

 
 
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm