Thứ Năm, 30 Tháng Năm, 2019 05:58

Caritas Cuba xây dựng xã hội với tình yêu thương

Caritas Cuba đang thực hiện chiến dịch thường niên kéo dài 4 tháng, từ tháng 6 đến tháng 9, với chủ đề dựa theo đoạn Tin Mừng: “Cha ngươi, Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho ngươi” (Mt 6,1). Chiến dịch này nhằm nâng cao nhận thức trong các vấn đề xã hội dành cho những người yếu thế.

Giám đốc Caritas Cuba, bà Maritza Sánchez Abillud chia sẻ: “Chúng tôi muốn đánh thức những suy nghĩ dựa trên xu hướng phát triển của thế giới và trong xã hội Cuba, và về nhu cầu xây dựng một xã hội của tình yêu thương, bắt đầu từ phần sâu sắc nhất của con người”.

Xổ số, triển lãm và các hoạt động khác sẽ được tổ chức nhằm phục vụ cho giáo dục và nâng cao ngân quỹ trong cộng đồng Kitô giáo của 11 giáo phận. Các chương trình sẽ được phân bổ dựa trên những đặc điểm và nhóm người dễ tổn thương ở các vùng miền.

Mặc dù đa số điều kiện kinh tế của người dân không được tốt lắm, nhưng trong năm 2018, có hơn 400 cộng đồng và 13 nhóm dự án khác nhau tham gia. Nỗ lực của họ giúp thu về khoảng 295.000 peso dành cho các chương trình chăm sóc người già.

Bà Maritza Sánchez Abillud nhấn mạnh đến cam kết của các giáo phận, đặc biệt là tình nguyện viên và cộng tác viên. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ của các vị giám mục, linh mục qua những lá thư và bài giảng gửi đến giáo dân, không chỉ về khía cạnh vật chất, mà còn đạt được mục tiêu giáo dục của chiến dịch.

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm