Thứ Ba, 23 Tháng Ba, 2021 05:03

Caritas hướng về trẻ em Syria

Caritas đang hướng sự trợ giúp đến trẻ em ở Syria. Các em nhỏ ở nước này đã phải chịu quá nhiều thiệt thòi vì chiến tranh. Chiến dịch tập trung vào việc hỗ trợ về y tế, giáo dục và nhân đạo.

Trong suốt 10 năm Syria trải qua xung đột, ước tính có khoảng 11,1 triệu người cần nhận viện trợ nhân đạo. Đặc biệt, tình hình trở nên tồi tệ hơn trong giai đoạn diễn ra đại dịch Covid-19 khi có khoảng 80% dân số sống dưới mức nghèo khổ, và khoảng 50% số trẻ em đang đi học bỏ học.

Chiến dịch do Caritas phát động, “Tương lai nằm trong tay chúng tay”, tập trung chủ yếu vào giáo dục. Caritas thành lập các cơ sở giúp trẻ em có thể đến lớp, tránh xa các cạm bẫy. Mỗi ngày đến trường, các em sẽ nhận được bữa ăn đủ dinh dưỡng.

Chiến dịch này ra đời theo lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào cuối năm 2020: “Mọi nỗ lực - dù lớn hay nhỏ - được thực hiện để thúc đẩy tiến trình hòa bình, giống như việc đặt một viên gạch vào việc xây dựng một xã hội công bằng, một xã hội luôn mở rộng sự chào đón, là nơi mà tất cả mọi người có thể tìm thấy một chỗ trú ngụ trong hòa bình”.

 

Thiện Tâm (theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm