Thứ Năm, 30 Tháng Bảy, 2020 06:56

Caritas kêu gọi hỗ trợ miền đông Ukraine

Miền đông Ukraine đã trải qua cuộc xung đột kéo dài 6 năm, khiến cho vùng Donbass bị tàn phá nặng nề.

Vào tuần trước, một cuộc đàm phán ba bên gồm Ukraine, Nga và tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu nhằm tìm kiếm một thỏa thuận ngừng bắn đã diễn ra ở thủ đô Minsk của Belarus.

Sau buổi đọc kinh Truyền tin vào Chúa nhật 26.7, Đức Thánh Cha đã bày tỏ sự ủng hộ với “dấu hiệu thiện chí nhằm mang lại hòa bình cho khu vực đau khổ này”. Ngài cầu nguyện cho “thỏa thuận ngừng bắn” sẽ được thực hiện, và chia sẻ rằng, chỉ có cách này mới có thể xây dựng lại niềm tin và đặt nền móng cho sự hòa giải, là điều rất cần thiết và được người dân chờ đợi từ rất lâu.

Chủ tịch Caritas Ukraine Andrij Waskowycz chia sẻ, người dân muốn chiến tranh chấm dứt, vì thế, thỏa thuận này thật sự rất quan trọng. Cuộc sống hiện tại của người dân vùng Donbass vô cùng khó khăn do cuộc xung đột và do dịch bệnh Covid-19. Có khoảng 3,1 triệu người trong vùng cần nhận được sự hỗ trợ nhân đạo. Người dân thậm chí không thể có được thực phẩm và những nhu yếu phẩm hàng ngày. Ngay cả trẻ em cũng sống trong sự lo âu đạn pháo nã trúng trường học.

Một người dân bên ngôi nhà bị phá hủy bởi đạn pháo tại Ukraine
Dự án "Vì người dân Ukraine" tại trụ sở Caritas Ukraine

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm