Thứ Bảy, 08 Tháng Tám, 2020 05:59

Caritas Lebanon giúp đỡ khẩn cấp nạn nhân vụ nổ

Caritas Lebanon đã bắt tay vào công việc cứu trợ ngay lập tức sau khi vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại thủ đô Beirut vào ngày 4.8 vừa qua.

Giám đốc Caritas Lebanon Rita Rhayem cho biết: “Tình hình cực kỳ nghiêm trọng và đây là lần đầu tiên chúng tôi rơi vào hoàn cảnh này. Như là ngày tận thế, tuy nhiên chúng tôi không dừng lại, mà vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh giúp đỡ những người đang gặp khó khăn. Có rất nhiều người chết và bị thương, và một số đang chuyển biến xấu do hít phải khí độc. Caritas Lebanon đang nỗ lực, tuy nhiên các cơ sở y tế lại không đủ phương tiện, trang thiết bị, đồng thời các hoạt động cứu hộ cũng đang gặp khó khăn do mất điện”.

Caritas hiện đang cố gắng giúp đỡ mọi người tại hiện trường, phân phát thực phẩm, tìm kiếm người mất tích, đồng thời cũng hỗ trợ các bệnh viện, nơi đã quá tải và hoạt động hết công suất. Ngoài ra Caritas Lebanon cũng giúp đỡ người dân về mặt tinh thần, vì hiện tại nhiều người đang bị khủng hoảng và rất cần sự chia sẻ.

Trong khi đó, Caritas Quốc tế đang phối hợp với các tổ chức Caritas khác, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay giúp đỡ Lebanon. Tổng thư ký Caritas Quốc tế Aloysius John cho biết: “Lebanon hiện đang phải chịu khủng hoảng kinh tế, bạo lực tiếp diễn, đại dịch Covid-19... Vì thế cộng đồng quốc tế cần phải can thiệp khẩn cấp và vô điều kiện để giúp đỡ người dân những nhu cầu thiết yếu”.

 
 
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm