Thứ Ba, 28 Tháng Bảy, 2020 06:23

Caritas Niger hỗ trợ trường học phòng chống dịch bệnh

Tại châu Phi, số ca nhiễm Covid-19 đã vượt mốc 770.000 người. Nam Phi, Ai Cập và Nigeria là những quốc gia có số lượng người nhiễm cao nhất.

Kể từ khi ca nhiễm đầu tiên được công nhận vào tháng 3.2020 tại Nigeria, đến nay, quốc gia này đã có 1.136 ca nhiễm trong số 22 triệu dân, với 69 ca tử vong.

Caritas Niger đã nỗ lực sát cánh cùng người dân trong cuộc chiến này, tích cực cung cấp thông tin, giúp nâng cao nhận thức trong việc giữ vệ sinh, phòng chống dịch bệnh. Tổ chức này đã tặng dụng cụ vệ sinh, nước rửa tay cho các giáo xứ, cộng đồng, trung tâm y tế và trường học ở Tổng Giáo phận Niamey và giáo phận Maradi. Caritas Niger muốn giúp người dân có thể đảm bảo việc giữ gìn vệ sinh trong đại dịch bằng cách rửa tay, đặc biệt là quốc gia có phần lớn diện tích là sa mạc, rất khan hiếm nước, khiến việc giữ gìn vệ sinh cá nhân gặp khó khăn.

Vào đầu tháng 6 vừa qua, khi các trường học bắt đầu hoạt động lại, Caritas Niger đã đến thăm và tặng nước rửa tay, xà bông, khẩu trang... Việc hỗ trợ các trường học là một phần của chương trình kéo dài 3 tháng, trị giá 100.000 euro, dự kiến sẽ giúp cho khoảng hơn nửa triệu người phòng chống dịch bệnh.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm