Chủ Nhật, 20 Tháng Chín, 2020 12:01

Cầu nguyện cho sự hiệp nhất nhân Quốc khánh Malaysia

Buổi cầu nguyện được tổ chức với sự tham gia của các tôn giáo tại Malaysia nhằm thúc đẩy tinh thần chung sống hòa bình và đoàn kết dân tộc.
 
Với mục đích đó, những cộng đồng tôn giáo khác nhau ở bang Sarawak đã tổ chức các buổi cầu nguyện với sự tham dự của nhiều tín hữu từ các tôn giáo khác nhau vào ngày 16.9, nhân kỷ niệm 57 năm quốc khánh Malaysia.
Từ ngày 31.8 đến ngày 15.9, các sự kiện, buổi thảo luận, mít tinh được tổ chức tại nhiều cơ sở của các tôn giáo khác nhau, với mục đích cùng nhấn mạnh giá trị sự sống, nhận thức tầm quan trọng của Hiến pháp Malaysia, và nhắc lại những ơn lành mà đất nước đã nhận được trong lịch sử. Các sự kiện nói trên cũng nhằm tăng cường và thúc đẩy lòng khoan dung, hợp tác, nâng cao sự hiểu biết của mọi người về các tôn giáo khác nhau, thúc đẩy sự hòa hợp và hiệp nhất giữa những người có nguồn gốc và đức tin khác nhau. Cầu nguyện và đối thoại liên tôn là hai hình thức nhằm tăng cường sự hòa hợp xã hội và hợp tác.
Lễ kỷ niệm Quốc khánh Malaysia nhắc nhở mọi người về giá trị của hạnh phúc và lợi ích chung của quốc gia. Bộ trưởng Thống nhất quốc gia Datuk Halimah Mohamed Sadique cho rằng, qua đại dịch Covid-19, sức mạnh đoàn kết toàn dân mang ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Malaysia là đất nước đa sắc tộc, đa văn hóa và đa tôn giáo với dân số gần 33 triệu người.
Thiện Tâm (theo Fides)
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm