Thứ Sáu, 20 Tháng Năm, 2016 08:50

Cầu nguyện “tiếp sức” suốt 13 năm

Hơn một thập niên qua, những lời cầu nguyện không bao giờ bị gián đoạn trong một nhà thờ bí mật ở Bắc Phi, tiếp sức cho những người đánh cược sự nguy hiểm của bản thân để đưa Kinh Thánh đến tay các tín hữu tại đây.

Các tín hữu Kitô giáo vẫn tiếp tục phiên cầu nguyện dự kiến sẽ không bao giờ chấm dứt cho những người tình nguyện trên toàn thế giới được bình an khi tìm cách đưa Kinh Thánh vào một số nước ở khu vực Bắc Phi, nơi Lời Chúa bị cấm đoán. Tín hữu nào bị phát hiện sở hữu Kinh Thánh sẽ đối mặt với án tù. Về mặt địa lý, Bắc Phi bao gồm Tunisia, Algeria, Ai Cập, Libya, Maroc, Sudan, Tây Sahara, và chưa rõ phải chăng toàn bộ các nước này đều cấm ấn phẩm của Kitô giáo hay không. Theo trang tin CBN News, tổ chức thiện nguyện Open Doors cho hay phiên cầu nguyện này đã kéo dài suốt 13 năm, sau khi các tín hữu địa phương tin rằng hành động cùng nhau cầu nguyện chính là “cội nguồn cho các phép lạ vẫn đang xảy ra cho cộng đồng Kitô giáo tại Bắc Phi, bao gồm việc nguồn sách Kinh Thánh luôn liên tục chảy vào nước này (không nêu tên vì lý do an toàn)”.

Phép lạ của Chúa

Theo trang Chritian Post, mới đây một phụ nữ Anh, biệt danh Holly, đã mang hơn 30 cuốn Kinh Thánh và các tài liệu tôn giáo đến tay nhiều vị chủ chăn ở Bắc Phi. Holly nói số sách này chắc chắn sẽ bị tịch thu tại phi trường trong trường hợp bị phía hải quan phát hiện. Tuy nhiên, bà tin rằng nhờ sự che chở của Chúa, hành lý của mình đã thoát khỏi sự tra hỏi của phía an ninh: “Có lẽ Thiên Chúa đã ra tay che chở như đối với trường hợp của tín hữu Andrew, và “che mắt” họ. Điều kỳ diệu thật sự đã xảy ra vì chúng tôi là những người duy nhất không bị lục soát hành lý”. Tín hữu Andrew được đề cập chính là nhà sáng lập tổ chức, có biệt danh “người buôn lậu của Chúa”, vì đã bí mật đưa Kinh Thánh vào các nước Đông Âu hồi thập niên 1950. Sau khi Liên Xô tan rã, ông đã chuyển sang hoạt động ở thế giới Hồi giáo, theo thông tin trên trang Open Doors.

Bà Holly cho hay, sau khi họ bắt đầu phiên cầu nguyện liên tục “24/7” (24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần) vào năm 2003, tổ chức này đã có thể mang một số lượng lớn Kinh Thánh và những ấn phẩm Kitô giáo vào khu vực: “Đó cũng là lúc nhiều người biết đến Chúa Giêsu, và họ có thể đưa nhiều Kinh Thánh hơn nữa đến tay các tín hữu”. Công dân Anh thêm rằng: “Những lời cầu nguyện chưa từng bị gián đoạn trong nhà thờ đó (giấu tên). Mỗi giây phút đều được lan tỏa bởi những lời kinh cầu”.

Tổ chức Open Doors cũng ghi nhận những ví dụ khác mà họ cho rằng là những thời khắc phép lạ của Thiên Chúa hiển linh. Trước khi các ấn bản Kitô đến được các nhà thờ, bà Holly cho biết mình và những thành viên trong đoàn phải vượt qua ít nhất 20 chốt kiểm soát an ninh. Chỉ cần binh lính lục soát giày bốt, lật nón hoặc xét phía đằng sau ghế ngồi trên ô tô, mọi người sẽ bị tống vào tù. Open Doors cho hay Giáo hội tại Bắc Phi giờ đang phát triển nhanh chóng, và càng có nhiều người biết về Chúa Giêsu và lời dạy của Thầy. “Họ cần phải có Kinh Thánh càng sớm càng tốt và càng nhiều càng tốt, không những Kinh Thánh mà các tài liệu giảng dạy khác dành cho các vị chủ chăn và những người đứng đầu Giáo hội”, bà Holly nói. Một khi giáo lý được phổ biến rộng rãi, nhiều người sẽ có thêm động lực để đưa ấn phẩm của Chúa đến tay các tín hữu tại Bắc Phi.

BẠCH LINH

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm