Thứ Năm, 21 Tháng Hai, 2019 04:39

Cha Antonio César, vị tử đạo khi truyền giáo

“Một người tốt lành, một người con Thiên Chúa. Cũng giống như Ngài, cha đã dành cả cuộc đời để làm những việc bác ái, đặc biệt là cho người dân châu Phi”, cha Ángel Fernández Artime, Bề trên cả dòng Salêdiêng Don Bosco nhận định về cha Antonio César Fernández sau khi cha bị sát hại vào ngày 15.2.2019 vừa qua.

Cha Antonio bị trúng ba phát súng trong một cuộc tấn công vào ngày 15.2 vào lúc 3 giờ chiều (giờ địa phương) cách biên giới Burkina Faso khoảng 40km. Trong thư gởi cho các linh mục, tu sĩ của dòng, cha viết: “Thưa các anh em, trong một năm tôi nhận được nhiều tin buồn về những vị đã ra đi vì tuổi tác, bệnh tật... Đó là quy luật cuộc sống, điều đó cũng sẽ xảy ra với chúng ta. Nhưng sự sống của cha Antonio César đã bị tước đoạt mà không vì bất kỳ lý do gì. Cha là một người tốt lành, một người con Thiên Chúa. Cũng giống như Ngài, cha đã dành cả cuộc đời để làm những việc bác ái, đặc biệt là dành cho người dân châu Phi. Cha Antonio Cesar 72 tuổi, 55 năm khấn dòng và 46 năm làm linh mục”.

Cuối thư cha Fernández Artime mời gọi cảm tạ Chúa vì cuộc đời tốt đẹp của cha Antonio César. Và ngài cũng cầu xin Chúa Cha hãy chấm dứt tình trạng bạo lực leo thang, vì điều này chỉ gây nên những thiệt hại. "Xin Chúa hãy cho dòng máu cha Antonio César đã đổ xuống vùng đất châu Phi trở thành hạt giống của Kitô hữu, theo bước chân Chúa Giêsu, và các ơn gọi trẻ để phục vụ Giáo hội".

 

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm