Thứ Năm, 18 Tháng Ba, 2021 05:11

Cha tuyên úy bệnh viện qua đời vì Covid-19, tay vẫn giữ chuỗi Mân Côi

Cha Robert Ramirez Mayorga, 50 tuổi là một linh mục vui vẻ, có khiếu hài hước, luôn hết mình chăm sóc người bệnh và giáo dân trong giáo xứ Đức Mẹ Hy Vọng ở Valencia, Tây Ban Nha. Ngài đã tử vong vào ngày 17.2, sau 3 tuần chiến đấu với bệnh Covid-19.

Cha Robert sinh ra ở thị trấn Nutrias, Venezuela. Năm 2017, cha đến Valencia để học tại Học viện Giáo hoàng John Paul II. Cha coi sóc giáo xứ Đức Mẹ Hy Vọng ở khu Benicalap, Valencia, đồng thời là cha tuyên úy của bệnh viện tại trung tâm Ernest Lluch. Cha nhiễm bệnh khi đang chăm sóc cho các bệnh nhân Covid-19.

Tất cả đều nhận thấy trong vị linh mục là sự cống hiến hết mình và không mệt mỏi. Cha luôn giữ chuỗi Mân Côi trong người, và khi cha qua đời vẫn nắm chặt chuỗi trong tay. Tuy ở Valencia nhưng cha luôn hướng trái tim về Venezuela, cha thường xuyên gởi thuốc men và thực phẩm về quê nhà để giúp đỡ những người cần đến.

Lễ tang của cha Robert được cử hành một cách trọng thể tại giáo xứ Đức Mẹ Hy Vọng do Đức Hồng y Antonio Cañizares, Tổng Giám mục Valencia chủ sự. Tro cốt của cha sẽ được đưa về Venezuela và một lễ tang dự kiến được tổ chức tại nhà thờ Chánh tòa Đức Mẹ Pilar ở Barinas.

Cha Robert Ramirez Mayorga

Thiện Tâm (theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm