Thứ Sáu, 02 Tháng Tám, 2019 16:43

Cháy rừng tại núi Tabor, gần nhà thờ Chúa Biến Hình

 

Một trận cháy rừng ở núi Tabor, miền bắc Israel vào tối 25.7.2019 đã khiến chính quyền địa phương phải cho sơ tán Vương Cung Thánh Ðường Chúa Biến Hình và khu dân cư gần đó, theo hãng tin CNA. Ngọn lửa bùng lên ở chân ngọn núi mà Chúa Giêsu biến hình trước ba môn đệ Phêrô, Giacôbê và Gioan. Một phần của đám cháy lan về phía ngôi thánh đường.

Cháy rừng ở núi Tabor vào ngày 25.7 - ảnh: AFP

Trong những ngày qua, thời tiết khô hạn và có gió lớn là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ cháy tại nhiều địa điểm trên toàn Israel. Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, nhưng khảo sát ban đầu cho thấy không phải là cố ý phá hoại. Ông Dudi Peretz, phát ngôn viên của sở cứu hỏa địa phương cho biết: “Nơi xuất phát đám cháy xa những trục đường chính, địa hình khó tiếp cận, gây khó khăn cho công việc chữa lửa”. Các tu sĩ tại nhà thờ đã được sơ tán an toàn ngay trong đêm. Ngọn lửa cũng đã được kiểm soát sau vài giờ và không gây thiệt hại gì tới nhà thờ.

Các tu sĩ dòng Phanxicô đã xây dựng Vương Cung Thánh Ðường Chúa Biến Hình vào năm 1924. Nhà thờ này tiếp đón hàng trăm ngàn khách hành hương mỗi năm, hiện do dòng Phanxicô tại Ðất Thánh quản lý.

Minh Hùng

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm