Chủ Nhật, 13 Tháng Năm, 2018 09:07

Chiếc xe mang hy vọng và ước mơ cho Syria

Chiếc xe buýt “vận chuyển những hy vọng và ước mơ” về một tương lai không còn xung đột cho Syria.

Dự án được thực hiện nhờ vào sự hỗ trợ của Caritas Ba Lan, xe buýt của tình liên đới sẽ đi qua 100 thành phố của nước này nhằm khơi dậy tinh thần tình nguyện của các bạn trẻ và tìm kiếm những tấm lòng dành cho Syria. Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã làm phép cho chiếc xe.

Khoảng 17.000 gia đình Ba Lan đã mở rộng vòng tay chào đón 12.000 gia đình người Syria. Giám đốc Caritas Ba Lan, cha Marcin Izycki cho biết: “Qua việc giúp đỡ những bạn trẻ Syria bằng sáng kiến này, chúng tôi có thể xây dựng được những chiếc cầu, chứ không phải những bức tường. Trên thế giới đã có quá nhiều bức tường, đó là lý do tại sao chúng tôi xây cầu, tuy vô hình nhưng sẽ trường tồn. Tại Syria, nhiều thứ đã bị phá hủy: đường sá, cầu, nhà thờ… nhưng người dân ba Lan đã xây một cây cầu đoàn kết không thể bị phá hủy vì nó được nối từ trái tim đến trái tim”.

Một mục tiêu khác của chiếc xe buýt là kêu gọi sự chú ý của cộng đồng đối với các Kitô hữu bị bức hại. Bên trong xe buýt có treo hình Đức Mẹ Aleppo. Nhiều bạn trẻ Syria đã nhận được sự giúp đỡ từ Caritas Ba Lan đã quyết định chia sẻ lại tình đoàn kết mà mình nhận được bằng cách trở thành những đại sứ tốt nhất cho Syria.

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm