Thứ Hai, 02 Tháng Ba, 2020 09:31

Chiến dịch mùa Chay tại Ấn Độ

“Cuộc sống bền vững: Sinh kế bền vững” là chủ đề của chiến dịch mùa Chay năm nay ở Ấn Độ.

Giáo hội mời gọi tất cả tín hữu chung tay trở thành chất xúc tác cho chiến dịch. Chiến dịch được thực hiện trên khắp đất nước và đã diễn ra gần 50 năm, là một trong những hoạt động gây quỹ lớn nhất trong cộng đoàn Dân Chúa nước này.

Năm nay chương trình khởi đầu tại thánh lễ ở nhà thờ Chánh tòa Thánh Tâm, New Delhi do Đức Tổng Giám mục Giambattista Diquattro chủ sự, sau đó lan tỏa đến các giáo phận dưới sự hỗ trợ của các thành viên Caritas.

Khủng hoảng kinh tế trong những năm gần đây làm gia tăng gánh nặng lên vai người nghèo. Trong bối cảnh này, Caritas Ấn Độ đang rất nỗ lực để xây dựng “kế sinh nhai bền vững” nhằm cải thiện cuộc sống cho những người bị thiệt thòi. Mục đích của Caritas nước này là “chấm dứt nạn đói, đủ thực phẩm, cải thiện dinh dưỡng và thúc đẩy nông nghiệp bền vững”.

Caritas đã đề xuất 6 cách cho chiến dịch hoạt động: tạo nền tảng đối thoại và nối kết, đặc biệt với các nông dân không có ruộng đất; tạo mối liên kết với các doanh nghiệp để thúc đẩy các lựa chọn khởi nghiệp; khuyến khích doanh nghiệp trẻ tại các giáo xứ; tạo thị trường cho cả người sản xuất và người mua; phát triển các kỹ năng hiện có để nâng cao cơ hội làm việc; hỗ trợ các tổ chức nhằm giúp đỡ người dân.

Chiến dịch khuyến khích các cá nhân sử dụng những nguồn tài nguyên tự nhiên, giảm lượng khí thải carbon bằng cách sử dụng các phương pháp thân thiện với môi trường trong vận chuyển, tái chế sản phẩm...

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm