Thứ Năm, 09 Tháng Bảy, 2015 15:10

Chủ tịch MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân gặp Quốc Vụ khanh Tòa Thánh Pietro Parolin

Sáng 1.7.2015, tại Roma, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ Khanh Tòa thánh Vatican đã tiếp đoàn công tác Việt Nam do ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn.

Đức Hồng y Pietro Parolin và ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng về sự phát triển tích cực trong quan hệ giữa Việt Nam và Vatican trong những năm qua, đặc biệt qua các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Vatican và gặp gỡ Đức Giáo hoàng. Hai bên trân trọng nhắc lại huấn thị của Đức nguyên Giáo hoàng  Bênêdictô XVI: “Người Công giáo tốt phải là người công dân tốt”.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao Thông điệp gần đây của Đức Giáo hoàng về việc bảo vệ môi trường và cho biết đã trao đổi với ĐGM Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam là sẽ phối hợp với Hội đồng Giám mục Việt Nam chọn những việc hữu ích, phù hợp để động viên nhân dân và đồng bào Công giáo tích cực tham gia bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường sống cho mọi người, cho nhân loại vừa là chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam, đồng thời cũng là thông điệp của Đức Giáo hoàng gởi tới người Công giáo trên toàn thế giới.

Là tổ chức có vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp nhân dân, trong đó có đồng bào Công giáo, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao sự đóng góp của hơn sáu triệu đồng bào Công giáo cho sự phát triển đất nước trong thời gian qua.

Đức Hồng y Pietro Parolin bày tỏ vui mừng và cảm ơn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và các cộng sự đã đến thăm; nhất trí đánh giá quan hệ hai nước trong thời gian ngắn đã có bước phát triển tích cực và đánh giá cao vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong việc tập hợp, lắng nghe tiếng nói, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người dân, trong đó có người Công giáo. Đức Hồng y Pietro Parolin cũng bày tỏ quan điểm của Tòa Thánh về việc Chính phủ và nhân dân các nước cần ngăn chặn các cuộc xung đột và bảo vệ hòa bình trên thế giới.

Hai bên nhất trí cần tiếp tục duy trì các cuộc gặp gỡ thường xuyên giữa lãnh đạo Việt Nam và Tòa Thánh Vatican, tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiến tới thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Tòa Thánh Vatican và Việt Nam.

(T.N)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm