Thứ Sáu, 13 Tháng Ba, 2020 16:54

Chúc mừng 7 năm triều đại của Đức Giáo Hoàng Phanxicô!

Cách đây đúng 7 năm, ngày 13.3.2013, khói trắng bay lên tại quảng trường Thánh Phêrô của Vatican, Đức Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Buenos Aires (Argentina) Jorge Mario Bergoglio là người được mật nghị hồng y bầu chọn. Ngài trở thành vị chủ chăn của Giáo hội hoàn vũ với tông hiệu Phanxicô.

Ngay từ những ngày đầu ở cương vị mới, ngài đã nhắc rằng giáo hoàng có danh hiệu là “pontifex”, tức “người xây cầu thánh”, rồi diễn giải: “Với gốc gác là con cháu một gia đình di dân, tôi càng muốn ‘xây cầu’. Trong tôi luôn có sự đối thoại giữa những miền đất, những nền văn hóa cách xa nhau”. Trong suốt 7 năm qua, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thật sự trở thành “người xây cầu” khi mở rộng cửa Tòa Thánh để kết nối với thế giới một cách hiệu quả hơn và làm cầu nối để những quốc gia từng có nhiều thập niên thù địch có thể từng bước tạo lại quan hệ.

Tôn chỉ xây dựng Giáo hội của Đức Giáo Hoàng Phanxicô không hề thay đổi: một “Giáo hội nghèo khó của người nghèo”. Và hơn ai hết, Đức Thánh Cha sống cực kỳ thanh bần: đeo nhẫn bạc, Thánh giá bằng thép, ở căn hộ nhỏ, đi xe cũ, ăn uống đạm bạc, dành các tặng phẩm có giá trị để đấu giá quyên tiền cho quỹ từ thiện…

Xin chúc mừng 7 năm ngài được mật nghị bầu chọn và xin Chúa luôn tuôn đổ muôn vàn hồng ân lên vị chủ chăn của Giáo hội hoàn vũ!

L.C

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm