Thứ Tư, 24 Tháng Sáu, 2020 07:47

Cơ quan ngoại giao Anh và Mỹ tôn vinh các nữ tu

Đại sứ quán Anh và Mỹ tại Vatican đã tổ chức một hội nghị với chủ đề “Nữ tu tại tuyến đầu” nhằm vinh danh các nữ tu trong việc thực hiện sứ mệnh của Giáo hội đối với người nghèo và người dễ bị tổn thương vào ngày 23.6.2020.

Đại sứ Mỹ Callista Gingrich và Đại sứ Anh Sally Axworth đều ca ngợi công việc mà các nữ tu đang làm. Bà Gingrich gọi họ là những “anh hùng vô danh của Giáo hội”, những người luôn hướng tấm lòng đến người nghèo, nỗ lực hết sức để giúp đỡ họ mà không cần người khác biết đến công lao. Họ là những nhà giáo dục, nhân viên y tế, tình nguyện viên... tại tuyến đầu trong nhiều cộng đồng khắp thế giới.

Đại sứ Axworthy nhấn mạnh sự nhạy bén của các nữ tu trong việc tìm hiểu và giúp đỡ nhu cầu của người nghèo, đồng thời họ là những người rất kiên cường tại các khu vực xảy ra xung đột. Ông đưa ra một số tấm gương của các nữ tu như: Sơ Stan Therese Mumuni, Bề trên Tổng quyền dòng Nữ tu Maria vì Tình yêu Thánh Thể đã cứu giúp những đứa trẻ sinh ra bị dị tật ở miền bắc Ghana. Hay như sơ Imelda Poole, Chủ tịch Mạng lưới Tôn giáo chống lại nạn buôn bán và bóc lột phụ nữ ở Albania và châu Âu. Sơ Alicia Vacas, Giám tỉnh dòng Comboni ở Jerusalem đã hỗ trợ các nữ tu trong đại dịch ở miền bắc nước Ý, cũng như điều hành các bệnh viện ở Cộng hòa Chad trong điều kiện khó khăn.

Các nữ tu được xem là những ánh sáng hy vọng cuối cùng cho hàng triệu người không có tiếng nói.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm