Thứ Ba, 05 Tháng Chín, 2017 11:24

CÓ THỂ ĐÃ TÌM THẤY THÁNH TÍCH MỚI CỦA THÁNH PHÊRÔ

Các nhà khảo cổ sẽ tiếp tục đối chiếu, kiểm tra để xác định chính thức một trong số các di vật vừa được tìm thấy có thuộc về vị giáo hoàng đầu tiên của Giáo hội hay không.

Theo Vatican Insider, các di vật có thể là thánh tích của Thánh Phêrô đã được tìm thấy ở nhà thờ Santa Maria in Cappella, thuộc khu Trastavere của Rome. Đây là một phần trong hộp được tìm thấy tại lối vào nhà thờ, trên một tấm bia đá được chạm khắc, liệt kê những vật chứa bên trong.

Theo tấm bia, các di vật thuộc về Thánh Phêrô và các vị Giáo Hoàng Cornelius (250-253), Calixtus (217-222), cũng như của các vị tử đạo Hyppolite, Anastase, Melix và Marmenia. Tấm bia đá cũng đề cập về trang phục của Đức Trinh Nữ Maria.

Thánh tìch Phêrô
Thánh tích Phêrô

Các di vật được phát hiện bởi một công nhân đang di chuyển bàn thờ cẩm thạch trong nhà thờ. Bàn thờ này được làm vào năm 1090, và đã không được sử dụng từ năm 1982 vì các lý do về cấu trúc. Tại một lỗ hổng dưới sàn nhà, họ tìm thấy hòm thánh tích bọc chì, đựng hai bình gốm, trên nắp có ghi tên các vị nói trên.

Tất cả di vật sẽ được niêm phong và chuyển đến Tòa Tổng đại diện giáo phận Rome. Những di vật được cho là thánh tích của Thánh Phêrô sẽ được đối chiếu, kiểm nghiệm với các thánh tích đã được công nhận của ngài để xác định nguồn gốc.

Trần Ngọc (Theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm